Quân đội Syria chọc thủng vòng vây quanh 2 thành phố quan trọng

Hãng tin Tass ngày 3/2 đưa tin quân đội Syria đã chọc thủng vòng vây bao quanh 2 thành phố của người Shi'ite là Nobul và Az-Zahra suốt 4 năm qua. Nguồn tin cũng cho biết quân đội Syria hiện đã hiện diện tại các thành phố này.
Quân đội chính phủ Syria tại một chốt kiểm soát ở thành phố Ain al-Hanash, miền đông Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quân đội chính phủ Syria tại một chốt kiểm soát ở thành phố Ain al-Hanash, miền đông Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin này nói: "Những kẻ khủng bố dưới sức ép tấn công của các đơn vị và pháo binh đã rút khỏi các điểm dân cư. Tuy nhiên, ngoại ô các thành phố này vẫn phải hứng chịu đạn cối và tên lửa tự chế." 

Trước đó, tin cho biết quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad, dưới sự yểm trợ của các đơn vị dân quân đã cắt đứt các tuyến đường chính cung cấp đạn dược và quân tăng viện cho phe đối lập Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ. 

Các cuộc tấn công trên của quân đội chính phủ Syria diễn ra trong bối cảnh cuộc đàm phán ngoại giao ở Geneva để giải quyết xung đột ở Syria bắt đầu ngày 29/1 mà không có sự tham gia chính thức của lực lượng đối lập. 

Sau đó, phái đoàn đối lập cho biết họ chỉ tham gia đối thoại với chính phủ trong trường hợp dỡ bỏ phong tỏa những thành phố bị bao vây và ngừng pháo kích dân thường. 

Phe đối lập đưa ra thời hạn 3/2 để thực hiện các yêu cầu này.

Theo TTXVN