Phòng không Hạm đội Biển Đen bắn rơi UAV ngay trên nóc nhà Bộ tư lệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tình hình an ninh không phận Crimea bắt đầu gia tăng căng thẳng, trong đêm ngày 19/8 và ngày 20/9, các UAV của Ukraine đã cho thấy những nhược điểm chết người của phòng không Nga trên bán đảo này.

Đêm ngày 19/8, các hệ thống phòng không Nga khai hỏa đánh chặn một vật thể không xác định trên bầu trời Evpatoria, thành phố trên bờ biển phía tây bán đảo Crimea. Vụ đánh chặn được nhân chứng quay video.

Oleg Kryuchkov, cố vấn của người đứng đầu khu vực, viết trên kênh Telegram: “Có lẽ ở Evpatoria, hệ thống phòng không đã được kích hoạt. Crimea đang được bảo vệ đáng tin cậy ”.

Máy bay không người lái (UAV) bị phòng không Nga bắn hạ trên không phận thành phố Evpatoria, bán đảo Crimea. Video RT - kênh Telegram

@opersvodki

Các nhân chứng đã công bố những video trên mạng xã hội, ghi lại một vụ nổ trên bầu trời, sau đó là một vệt khói.

Một số hãng truyền thông cho rằng, một UAV của Ukraine đã bị bắn hạ, sau thông tin ngày 18/8 cho biết, các hệ thống phòng không Nga bắn hạ 1 UAV trong khu vực lân cận sân bay Belbek ở Sevastopol, thành phố lớn nhất của Crimea. Các hệ thống phòng không cũng được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở thành phố Kerch, gần Cầu Crimean.

Ngày 20/8, Thống đốc Sevastopol, Mikhail Razvozhaev cho biết, một chiếc UAV đã bị bắn rơi trên nóc trụ sở Bộ tư lệnh Hạm đội Biển Đen.

UAV không xác định bay trên trụ sở Bộ Tư lệnh Hạm đội Biển Đen. Video RT - kênh Telegram @opersvodki.

Ban đầu, ông Razvozhaev trên kênh Telegam của mình thông báo: một chiếc UAV đã bay trên nóc trụ sở Bộ Tư lệnh Hạm đội Biển Đen. Ông viết: “Thật không may, UAV không bị bắn hạ, mặc dù dù các quân nhân bắn bằng súng bộ binh. UAV bay rất thấp. Không có cuộc tấn công và không có thương vong ”.Sau đó ông Razvozhaev viết: “Làm rõ: UAV đã bị lực lượng phòng không hạm đội giám sát và bắn hạ ngay trên trụ sở. UAV rơi trên mái nhà và bốc cháy”.

Vụ tập kích bất ngờ này cho thấy một lỗ hổng rất lớn trong hệ thống phòng không của quân đội Nga ở Crimea. Chiếc UAV có thể mang theo các loại vũ khí nguy hiểm và nếu UAV sử dụng để tấn công, sẽ có thương vong lớn và uy tín của phòng không – không quân Nga sụp đổ.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov tuyên bố, cam kết của Kyiv không tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí do phương Tây cung cấp sẽ không áp dụng đối với Crimea, Politico đã xác nhận điều này theo nguồn tin của một quan chức giấu tên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. Điều đó được hiểu, Crimea và cây cầu có thể sẽ bị quân đội Ukraine tấn công.