Phiến quân IS bị tấn công tứ phía trên chiến trường Syria

Trong 48 giờ qua, quân đội Syria với sự yểm trợ của không quân Nga, đã đẩy lui được quân thánh chiến ở phía nam thành phố Deir Ezzor. IS cũng đang bị mất đà sau khi đã chiếm lại được thành cổ Palmyra hôm 10/12/2016. Tình hình ở ngoại vi Damascus và đông Aleppo cũng tương tự...

Binh sĩ Syria đang tấn công phiến quân trên nhiều mặt trận

Binh sĩ Syria đang tấn công phiến quân trên nhiều mặt trận

Ngày 5/2/2017, ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov tuyên bố Matxcơva ủng hộ tiến trình đàm phán về Syria của Liên Hiệp Quốc và hội nghị tại Astana hồi tháng 1/2017 là một bước tiến để chuẩn bị cho hội nghị được dự trù mở tại Geneva ngày 20/2 tới.

Về tình hình chiến sự Syria, quân đội chính phủ cản bước tiến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Deir Ezzor ở miền đông và trong vùng sa mạc gần thành phố Homs ở miền trung.

Quân thánh chiến Hồi giáo Syria đang bị tấn công tứ phía. Mối nguy hiểm để Deir Ezzor, thành phố gần biên giới giữa Syria với Iraq, rơi vào tay quân thánh chiến Hồi giáo dường như đã được xua tan. Sau khi bị quân Daech tấn công hồi tháng 1/2017 vừa qua, quân đội chính phủ đã ổn định lại được tình hình trước khi chuyển sang thế tấn công.

Trong 48 giờ qua, quân đội chính quy với sự yểm trợ của không quân Nga, đã đẩy lui được quân thánh chiến ở phía nam thành phố Deir Ezzor, thủ phủ của tỉnh cùng tên. Tuy nhiên, quân đội trung thành với tổng thống Assad vẫn chưa dẹp được toàn bộ IS tại một số khu vực vẫn còn trong tay tổ chức khủng bố IS.

Ngoài ra, ở vùng sa mạc gần Homs, quân thánh chiến cũng đang bị mất đà sau khi đã chiếm lại được thành cổ Palmyra hôm 10/12/2016. Hiện tại, quân đội Syria đã đẩy lui được IS ra xa 15 km về phía đông trên một tuyến đường khoảng 20 km và lực lượng quân sự Syria chỉ còn cách thành cổ Palmyra khoảng 20 km mà thôi. Ở mặt trận phía đông bắc thủ đô Damascus, quân thánh chiến cũng đang thua nặng trước âm mưu chiếm sân bay quân sự Sine.