Phát động ATM Yêu thương bảo trợ trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19

VietTimes – Hội Doanh nhân trẻ nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ , có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

ATM Yêu thương hỗ trợ trẻ em mất cha mẹ vì dịch COVID-19

ATM Yêu thương hỗ trợ trẻ em mất cha mẹ vì dịch COVID-19

Trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 với số ca nhiễm tăng cao, đời sống xã hội bị ảnh hưởng nặng nề. Số ca nhiễm và số ca tử vong vì dịch bệnh vẫn tăng hàng ngày. Đau lòng, chỉ tính riêng TP.HCM đã có hơn 1500 em nhỏ mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19.

Trong 2 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng thiết bị vật tư y tế, ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 Chống dịch, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Nguồn nhân lực tiêm vắc xin, Chương trình ủng hộ 100.000 suất ăn miễn phí cho đồng bào nghèo tại TP.HCM, Chuyến xe tình nghĩa DNT Việt Nam… để chung tay cùng Chính phủ giải quyết những khó khăn, nhanh chóng dập dịch ở các điểm nóng, tuyến đầu.

Tiếp nối các hoạt động chung tay phòng chống Covid-19 ý nghĩa nêu trên, đồng thời tiếp tục triển khai chương trình Bảo trợ 1.000 trẻ mồ côi không nơi nương tựa Hội đã và đang triển khai, Trung ương Hội DNT Việt Nam phát động triển khai “Chương trình ATM Yêu thương” - Doanh nhân trẻ nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Theo đó, Hội DNT Việt Nam kêu gọi các Doanh nghiệp, Doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em bị mồ côi cha mẹ tại TP.HCM do đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua gây ra. Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Phát động ATM Yêu thương bảo trợ trẻ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Hội DNT Việt Nam kêu gọi các Doanh nghiệp, Doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các trẻ em bị mồ côi cha mẹ tại TP.HCM

Hội DNT Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM lập danh sách các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ tại thành phố do dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để các Doanh nhân, Doanh nghiệp biết và đăng ký nhận bảo trợ các cháu.

Các Doanh nhân, Doanh nghiệp cũng có thể đăng ký ủng hộ và chuyển tiền ủng hộ về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để Hội triển khai công tác bảo trợ cho các cháu.

Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn của chương trình, cá nhân ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội NDT Việt Nam và Tập đoàn TTC sẽ tiên phong nhận bảo trợ và đỡ đầu 7 cháu bé đầu tiên do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM cung cấp danh sách và thẩm định. Chi tiết, gồm có các cháu: Chung Minh Hoàng, Trần Khôi Nguyên, Lê Hoàng Hoá, Trần Thành Đạt, Trần Hoàng Ý Nhi, Nguyễn Ngọc Minh Châu và Lê Nguyễn Khánh Linh.

Ông Đặng Hồng Anhcho biết: “Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai chương trình này với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh. Trung bình một em sẽ nhận bảo trợ với chi phí 120 - 216 triệu đồng trong thời gian là 10 - 18 năm. Nếu trong thời gian chương trình hoạt động và chu kỳ hỗ trợ các cháu vẫn còn hiệu lực mà có thay đổi về vị trí Chủ tịch Hội DNT Việt Nam thì người kế nhiệm vẫn có thể tiếp tục hoạt động vì Quỹ “ATM Yêu thương” được tách bạch với các Quỹ khác và Hội DNT Việt Nam cam kết hỗ trợ đến khi các cháu có trong Danh sách nhận bảo trợ đủ 18 tuổi”.