40 tấn gạo tuôn chảy từ những cây ATM gạo tại tâm dịch Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và 1 số đơn vị ủng hộ 40 tấn gạo, chung tay xây dựng các cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào vượt qua dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương.
40 tấn gạo được vận chuyển tới các cây ATM Gạo xây dựng ngay giữa tâm dịch Hải Dương (Ảnh: HBG)
40 tấn gạo được vận chuyển tới các cây ATM Gạo xây dựng ngay giữa tâm dịch Hải Dương (Ảnh: HBG)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương vẫn đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Thông tin mới nhất từ Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa cho biết đã quyết định chung tay thực hiện các cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào Hải Dương trong giai đoạn khó khăn này.

Được biết, Tập đoàn Hòa Bình đã ủng hộ 30 tấn gạo, trị giá hơn 400 triệu đồng đóng góp cùng các đơn vị tham gia xây dựng cây ATM gạo, phát luân phiên tại nhiều huyện, thành phố ở Hải Dương.

Chương trình được khởi động từ ngày 24/2/2021 tại huyện Cẩm Giàng với 10 tấn gạo đầu tiên, sau đó là huyện Kim Thành với 10 tấn gạo tiếp theo, thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách, huyện Kinh Môn, mỗi địa điểm sẽ được phát 5 tấn gạo. Ngoài ra, còn có sự chung tay từ một số đơn vị khác. Tổng số gạo mà Tập đoàn Hòa Bình cùng các đơn vị khác đã phân phát cho bà con tại những điểm nóng chống dịch Hải Dương dịp này là 40 tấn.

Riêng tập đoàn Hoà Bình trao tặng bà con Hải Dương 30 tấn gạo ảnh 1

Riêng tập đoàn Hoà Bình trao tặng bà con Hải Dương 30 tấn gạo

Người dân Hải Dương đến nhận gạo từ các cây ATM Gạo nghĩa tình ảnh 2

Người dân Hải Dương đến nhận gạo từ các cây ATM Gạo nghĩa tình

Cây ATM gạo đã không còn là một khái niệm xa lạ với bất cứ ai trong những giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát như trong năm 2020 vừa rồi và hiện tại ở Hải Dương.

Với mỗi một lần nhấn nút, cây ATM Gạo này sẽ nhả ra 5 kg gạo. Khi xếp hàng nhận gạo từ cây ATM Gạo, người dân được yêu cầu tuyệt đối tuân thủ những biện pháp phòng, chống dịch như đứng cách xa nhau, đảm bảo khoảng cách 2m, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ.

Đây là hoạt động nghĩa tình, chung tay, động viên kịp thời cho bà con khó khăn tại Hải Dương cũng như những công nhân bị mất việc làm, phải cách ly trong các khu nhà trọ, mắc kẹt giữa vùng dịch.