Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Trạm bơm Oxy Thủ Đức, tiếp sức ATM Oxy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hôm nay ngày 4/9/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khai trương trạm bơm Oxy Thủ Đức, tiếp sức cho ATM Oxy chống dịch của TP.HCM.
Hôm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và khai trương trạm bơm ôxy Thủ Đức, tiếp sức cho ATM Ô xy chống dịch của TP.HCM
Hôm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và khai trương trạm bơm ôxy Thủ Đức, tiếp sức cho ATM Ô xy chống dịch của TP.HCM

Hôm nay, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel, Công ty Khoá Điện tử PHGLock Việt Nam khai trương Trạm bơm Oxy tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel nhằm hỗ trợ đổi, nạp oxy cho Chương trình ATM Oxy và các trạm y tế lưu động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và TP Thủ Đức nói riêng.

Trạm bơm Oxy y tế tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VnSteel có công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh và tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP Thủ Đức. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng khi Chương trình ATM Oxy của Hội Doanh nhân trẻ mang trọng trách cung cấp oxy miễn phí cho hơn 400 trạm y tế lưu động, tương đương với việc hỗ trợ oxy miễn phí cho khoảng 4.000 bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày.

Sau khi kiểm tra các hoạt động vận hành của Trạm ATM Oxy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn chân thành đến những hoạt động thiết thực vừa qua của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những chương trình ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch của TP.HCM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những chương trình ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch của TP.HCM

“Thời gian qua, chúng tôi đã trao đổi với nhiều hiệp hội, trong đó có Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện triển khai rất nhiều chương trình hành động phòng, chống Covid-19 như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch… Cùng với sự đồng hành của toàn dân, của doanh nghiệp, chúng ta gần như đang viết lại, định nghĩa lại từ ATM, đó không còn là tên của một loại máy mà đó là hành động, hỗ trợ nhau trong thời kỳ khó khăn, tràn đầy tình người và tính nhân văn. Tôi rất cám ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo Nhà máy thép Thủ Đức và mong rằng chúng ta sẽ chung tay, nỗ lực hơn nữa để cùng nhau vượt qua đại dịch này”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Tới tham dự lễ khai trương trạm bơm ôxy Thủ Đức có ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM; ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP.HCM); bà Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức; ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức; ông Hoàng Công Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty Thép Thủ Đức; ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Giám đốc Công ty Khóa Điện tử PHGLock Việt Nam.

Chương trình ATM Oxy Doanh nhân trẻ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ

Chương trình ATM Oxy Doanh nhân trẻ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ

Ông Đặng Hồng Anh cho biết: “Từ việc triển khai thành công Trạm bơm Oxy y tế tại quận 7 do Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận tài trợ, chúng tôi nhận thấy mô hình chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép, cơ khí thành trạm bơm oxy y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một cách làm hiệu quả, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh trong tình hình hiện nay”.

Chương trình ATM Oxy Doanh nhân trẻ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố và rất nhiều cá nhân giấu tên với tổng kinh phí ủng hộ cho chương trình đã lên đến gần 20 tỷ đồng.