Ông Võ Trường Thành khép lại 3 năm khắc phục hậu quả cho TTF

VietTimes – Sau 3 năm kể từ ngày thỏa thuận khắc phục hậu quả, ông Võ Trường Thành và con trai là ông Võ Diệp Văn Tuấn mới hoàn tất chuyển giao tài sản trị giá trăm tỷ đồng cho Gỗ Trường Thành (TTF).
Ông Võ Trường Thành - Cựu Chủ tịch Gỗ Trường Thành (Nguồn: Internet)
Ông Võ Trường Thành - Cựu Chủ tịch Gỗ Trường Thành (Nguồn: Internet)

CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã CK: TTF) mới đây đã công bố thông tin cho biết, ông Võ Trường Thành (cựu Chủ tịch HĐQT) và ông Võ Diệp Văn Tuấn đã hoàn tất việc chuyển giao tài sản theo thỏa thuận khắc phục hậu quả với công ty.

Dù là tin tức được công bố trong vòng 24h, nhưng đính kèm với bản công bố thông tin gửi HSX của TTF là một nghị quyết đã được ĐHĐCĐ công ty thông qua từ ngày 16/3/2017. Nội dung nghị quyết thể hiện ĐHĐCĐ TTF đã phê duyệt phương án khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn theo tờ trình của HĐQT.

Đã hơn 3 năm kể từ ngày thị trường chứng khoán trong nước rúng động trước bê bối “bốc hơi” hàng nghìn tỷ đồng hàng tồn kho của TTF. Sự việc được biết tới rộng rãi đến nỗi có thể coi là “case” kinh điển đi vào “sách giáo khoa” của giới phân tích và thị trường.

Cũng vì bê bối này, nhà sáng lập TTF Võ Trường Thành khi đó đã phải rời chiếc ghế Chủ tịch HĐQT nhưng ông cũng phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Trong một động thái vãn hồi, ông Thành đã có đơn đề xuất phương án khắc phục hậu quả do trách nhiệm quản lý tại TTF.

Như VietTimes từng đề cập, các tài sản khắc phục của cha con ông Võ Trường Thành bao gồm 15.437.603 cổ phiếu TTF và 57,4 tỷ đồng vốn góp tại các doanh nghiệp khác. Trong trường hợp vì bất cứ lý do gì dẫn đến việc giảm số lượng tài sản khắc phục hậu quả thì các cá nhân sẽ bù đắp tương ứng bằng tiền hoặc tài sản tương đương theo mệnh giá.

Đổi lại, cha con ông Võ Trường Thành mong muốn sẽ được miễn toàn bộ trách nhiệm, bao gồm trách nhiệm pháp lý. Những tồn đọng với vị cựu Chủ tịch Võ Trường Thành cũng được cho là một phần nguyên nhân khiến TTF không thể đổi tên trong năm 2019.

Nhưng với kết quả mà TTF công bố mới đây, hành trình 3 năm khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành có thể coi là đã khép lại. TTF giờ đây cũng chuẩn bị cho những ngã rẽ mới dưới sự chi phối của nhóm cổ đông do ông Mai Hữu Tín đứng đầu./.