Nữ phóng viên đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 nói gì trong ngày được công bố khỏi bệnh?

VietTimes -- Khi được công bố khỏi bệnh vào chiều nay (17/4), nữ phóng viên đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 183) cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh cả về tinh thần cũng như thể lực của bản thân.
Nữ phóng viên đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Minh Thúy
Nữ phóng viên đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Minh Thúy

Trao đổi với PV VietTimes, chị N.T.H. (bệnh nhân 183 mắc COVID-19) chia sẻ: “Khi vào viện, tôi được các bác sĩ, y tá, điều dưỡng cả những chị làm quét dọn, lao công quan tâm. Tôi không biết nói gì hơn ngoài sự cảm kích và biết ơn sâu sắc. Tuy nhiên, tôi không thể biết mặt được các bác sĩ đang điều trị cho tôi bởi họ đều đeo khẩu trang và mặc bộ đồ bảo hộ. Mặc dù không thể thấy mặt các bác sĩ đã điều trị cho mình nhưng tối vẫn luôn luôn ghi nhớ giọng nói của họ mỗi ngày.”

Chị H. tâm sự: “Tôi rất may mắn vì khi mắc bệnh cũng như trong quá trình điều trị tôi không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Từ khi vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị, sức khỏe của tôi tương đối ổn định, không bị sốt, ho, khó thở. Khó khăn duy nhất có lẽ là làm thế nào để làm đầy thời gian rảnh rỗi. Để khắc phục điều này, tôi đã duy trì thói quen đọc sách, tập thể dục, xem phim, nghe nhạc,…”

Nữ phóng viên tâm sự về quá trình điều trị tại Bệnh viện. Video: Minh Thúy 

Nhớ lại thời gian đầu khi biết tin mình mắc bệnh, chị H. cho hay: Thời điểm đó bản thân tôi rất lo lắng và những người thân trong gia đình cũng lo lắng cho tôi. Nhưng thời gian sau đó tôi cảm thấy rất lạc quan nhờ các bác sĩ đã tận tình chăm sóc cho tôi cũng như các bệnh nhân khác.

“Tôi không cảm thấy sợ mà thấy nhẹ nhõm hơn khi vào Bệnh viện để điều trị và được các bác sĩ quan tâm, chăm sóc” – Chị H. nói.