Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Ninh Bình khỏi bệnh

VietTimes -- Tối nay (16/4), Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 177 người.
Người nhà bệnh nhân tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phạm Hằng
Người nhà bệnh nhân tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phạm Hằng

Bệnh nhân mắc COVID-19 mới được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 211, nữ, 22 tuổi, vào viện ngày 29/3.

Trong quá trình điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần.

Hiện, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, với bệnh nhân 211 được công bố khỏi bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị và công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19. Đến nay Bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 8 bệnh nhân mắc COVID-19, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đều có tiến triển tốt.

Theo Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, với tổng số 177 trường hợp (66,0%) bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cả nước còn lại 91 người bệnh (34,0%) đang điều trị tại 13 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, có 61 ca (67,0%) đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, có 25 ca (27,5%) đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 4 ca (4,4%) đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.