Những sân bay khiến du khách “đau tim” nhất thế giới

Một số sân bay trên thế giới có vị trí nằm khá sát các khu trung tâm, nơi có nhiều nhà cao ốc, đường bay ngắn, hay nằm ngay trên đỉnh núi. Những sân bay này là nỗi ám ảnh của nhiều du khách “yếu tim” khi máy bay cất hoặc hạ cánh.
Những sân bay khiến du khách “đau tim” nhất thế giới

Sân bay Juancho E. Yrausquin, Saba

Đây là sân bay có đường băng ngắn nhất trên thế giới với chiều dài vẻn vẹn khoảng 400m. Đường băng ngắn có thể gây nguy hiểm đến việc cất và hạ cánh. Đặc thù của sân bay này chỉ dành cho những loại máy bay cỡ nhỏ.

Đường băng dài 400 m chỉ dành cho những phi công dày dặn kinh nghiệm.

Nhiều người còn nói đùa phải đặt tên đường băng là "Chúc may mắn"

Dù chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, nhưng Juancho E. Yrausquin vẫn được đánh giá là sân bay nguy hiểm nhất thế giới. Đặc biệt, hai đầu của sân bay này đều có hướng lao thẳng xuống biển.

 Sân bay quốc tế Princess Juliana, Hà Lan

Những sân bay khiến du khách “đau tim” nhất thế giới ảnh 4

Dù có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều người vẫn thích tới bãi biển để ngắm nhìn cảnh máy bay bay sát trên đầu

Sân bay quốc tế Princess Juliana phục vụ đảo Sint Maarten ở Antilles Hà Lan. Nơi đây có đường băng rất ngắn, nên các máy bay buộc phải hạ độ cao ở mức thấp nhất để tiếp đất từ đầu đường băng.  

 Do vị trí nằm ngay sát bãi biển Maho, nơi hàng ngàn du khách tới tắm mỗi ngày, nên thậm chí có lúc máy bay chỉ cách đầu người chừng 10m-20m. Việc khách du lịch chứng kiến cảnh máy bay bay sát trên đầu đã trở thành "chuyện bình thường" ở đây.

 Sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản

Những sân bay khiến du khách “đau tim” nhất thế giới ảnh 5

Sân bay nằm trên hòn đảo cách đất liền chừng 5km

Do tách biệt với đất liền nên khi máy bay hạ cánh, nhiều du khách có cảm giác chuẩn bị đáp xuống mặt nước

Sân bay được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo nằm giữa vịnh Osaka. Cây cầu nối liền đất liền và đảo dài 3500m. Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn của Nhật Bản. Do nằm trên hòn đảo giữa biển, khi máy bay hạ cánh, nhiều người liên tưởng đến việc đặt chân xuống mặt nước.

 Sân bay quốc tế Madeira, Bồ Đào Nha

Đây là sân bay gần Funchal, Madeira. Địa thế của nó khá nguy hiểm khi nằm giữa một bên là vách núi, một bên là biển Đại Tây Dương. Nơi đây chỉ phục vụ các chuyến bay của đảo Madeira.

 Sân bay quốc tế Courchevel, Pháp

Đây là sân bay gần Funchal, Madeira. Địa thế của nó khá nguy hiểm khi nằm giữa một bên là vách núi, một bên là biển Đại Tây Dương. Nơi đây chỉ phục vụ các chuyến bay của đảo Madeira.

 Sân bay quốc tế Courchevel, Pháp

Courchevel là khu trượt tuyết nổi tiếng của Pháp. Nơi đây có một sân bay với đường bay rất ngắn, chừng 500m. Đường bay ở đây không bằng phẳng mà lên cao, xuống thấp theo địa hình của núi Alps. Ngoài ra, đường băng ở đây gần như phủ tuyết quanh năm nên việc hạ cánh trở nên khó khăn hơn nhiều so với những nơi khác.

Theo Dân trí