Nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau 1 ngày công bố khỏi bệnh

VietTimes -- UBND huyện Chương Mỹ vừa có báo cáo về trường hợp bệnh nhân 188 mắc COVID-19 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 chỉ sau 1 ngày được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 188. Ảnh: Phạm Hằng
3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân 188. Ảnh: Phạm Hằng

Bệnh nhân 188 mắc COVID-19 là nữ, 44 tuổi, quê ở xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, là nhân viên của Công ty Trường Sinh, làm nhiệm vụ cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai.

Từ ngày 14/3 đến ngày 16/3, bệnh nhân về quê tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương. Ngày 29/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thông báo bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4.

Ngay sau đó, xe của Công ty TNHH Trường Sinh đã chở bệnh nhân về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương để theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại gia đình.

Đến sáng ngày 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Phát hiện bệnh nhân có biểu hiện mắc bệnh, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội.

Ngày 18/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thông báo bệnh nhân 188 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khi phát hiện bệnh nhân 188 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, huyện Chương Mỹ đã điều tra dịch tễ, phát hiện 2 người thuộc F1 (chồng và con gái của bệnh nhân) cùng 12 người F2 (có tiếp xúc gần với chồng và con gái của bệnh nhân).

Báo cáo trường hợp bệnh nhân 188 mắc COVID-19 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 của UBND huyện Chương Mỹ.
Báo cáo trường hợp bệnh nhân 188 mắc COVID-19 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 của UBND huyện Chương Mỹ.

Hiện, UBND huyện Chương Mỹ đã tiến hành cách ly y tế 2 trường hợp F1,10 trường hợp F2 và tiếp tục điều tra các trường hợp F2, F3 có liên quan tới bệnh nhân 188, đồng thời, phun thuốc khử khuẩn 3 lần tại gia đình của bệnh nhân và các hộ dân xung quang vào 3 ngày 16-18/4.

Huyện cũng đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm của chồng và con gái bệnh nhân 188, đề xuất chuyển 2 trường hợp này về khu cách ly tập trung của thành phố.

Được biết, bệnh nhân 188 đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để kiểm tra và điều trị theo quy định.