Hà Nội: 610 mẫu xét nghiệm ở 3 chợ đầu mối đều âm tính với virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Ngày 18/4, BS CKII. Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội - cho biết, 610 mẫu xét nghiệm ở 3 chợ đầu mối của Hà Nội đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chợ đầu mối Long Biên. Ảnh: Hoàng Anh
Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 tại chợ đầu mối Long Biên. Ảnh: Hoàng Anh

Theo ông Khổng Minh Tuấn, trong ngày hôm nay TP. Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại 3 chợ đầu mối gồm chợ Đền Lừ, quận Hoàng Mai (276 mẫu); chợ Long Biên, quận Ba Đình (254 mẫu); chợ Hà Vỹ, huyện Thường Tín (80 mẫu).

Tất cả 610 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại các chợ đầu mối Hà Nội được thực hiện trong 2 ngày 18 và 19/4.

Cũng trong ngày hôm nay, 7 đội cơ động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) - nơi có bệnh nhân số 266 nhiễm virus SARS-CoV-2. hơn 1.300 người dân thôn Đông Cứu đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đã chỉ đạo phải xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người dân còn lại ở thôn Đông Cứu, đồng thời, tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối như Ngã Tư Sở, Long Biên, chợ hoa quả Hoàng Mai, chợ hải sản, chợ gia cầm Hà Vĩ Thường Tín,…

"Kết quả xét nghiệm với các người dân thường xuyên đi lại, giao thương với các tỉnh thành này sẽ là một nguồn dữ liệu đánh giá tốc độ lây nhiễm trên địa bàn TP. Hà Nội" - ông Chung nhấn mạnh.