Người đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 2/1, sau 2 tuần cách ly, theo dõi sức khoẻ ở Bệnh viện Trung ương Quân đội (BV TWQĐ) 108, bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron tại Việt Nam đã được xuất viện.
Nhân viên y tế chuẩn bị xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Nhân)
Nhân viên y tế chuẩn bị xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Minh Nhân)

BV TWQĐ 108 cho biết: Sau 2 tuần cách ly, theo dõi sức khoẻ tại BV, bệnh nhân K.V.H.M – người đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron ở Việt Nam đã được ra viện.

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường, có kết quả xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1. Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 19/12, BV TWQĐ 108 đã tiếp nhận hành khách K.V.H.M bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính. Ngay sau đó, BV đã sử dụng công nghệ hiện đại giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của BV, được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại BV.

Sau khi bệnh nhân ra viện, BV TWQĐ 108 sẽ tiếp tục theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, đồng thời, BV khuyến cáo người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền.