Nga từ chối thảo luận "kế hoạch B" nếu ngừng bắn Syria thất bại

Theo điện Kremlin, hãy còn quá sớm để nói về việc phát triển kế hoạch dự phòng trong trường hợp thỏa thuận đạt được với Moscow và Washington về ngừng bắn ở Syria sẽ không được tuân thủ.
Chiến sự vẫn diễn ra bất chấp lệnh ngừng bắn vừa đạt được về Syria
Chiến sự vẫn diễn ra bất chấp lệnh ngừng bắn vừa đạt được về Syria

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhắc lại nhiệm vụ chính của thỏa thuận là thực hiện lệnh ngừng bắn trong nước.

"Thảo luận và làm việc để thực hiện kế hoạch theo sáng kiến của tổng thống hai nước là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hiện tại đang tiến hành các liên hệ rất sâu, vì bây giờ hai quốc gia Nga và Mỹ sẽ bằng mọi cách sử dụng ảnh hưởng của mình đối với các lực lượng, phe phái và các bên tham gia xung đột",ông Peskov nói.

Đồng thời, ông Peskov tán thành quan điểm của các nhà báo cho rằng, hợp tác giữa Moscow và Washington sẽ gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau. "Bất chấp tất cả những sự khác biệt, nhưng lần này quyết tâm chính trị nhất định sẽ cho phép Moscow và Washington đi đến những kết quả rất quan trọng, như từng làm với vũ khí hóa học ở Syria", đại diện của điện Kremlin dẫn ví dụ.

Theo Sputnik