Nga sắp có tên lửa S-500

Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong tương lai gần chờ đợi sự xuất hiện những mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500. Đó là tuyên bố của Phó Tư lệnh Lực lượng, Trung tướng Viktor Gumennyi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Trong thời gian gần nhất, chúng tôi chờ những mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa chống máy bay S-500", ông Gumennyi thông báo trên kênh truyền hình "Nước Nga 24". Ông cũng lưu ý rằng hiện tại đang kết thúc phần công việc thiết kế-thử nghiệm S-500.

Theo tạp chí The National Interest, S-500  do tập đoàn Almaz-Antei chế tạo có thể được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2020.

Dự kiến rằng công suất của S-500 sẽ vượt trội S-400, đang được không quân Nga sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria, NI viết. Hệ thống này có thể phát hiện và đồng thời bắn tới 10 tên lửa đạn đạo siêu thanh, phá hủy các tên lửa chiến thuật. Ngoài ra, S-500 có khả năng đánh chặn tên lửa trong không gian vũ trụ gần.

"Theo một trong những đại diện của ngành công nghiệp Mỹ, công nghiệp quốc phòng Nga bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của Liên Xô, không hiểu bằng cách nào đã có thể tiếp tục phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến như vậy và tránh được suy thoái. Trong thực tế, đây là những vũ khí rất mạnh mẽ, và nhiều quan chức quân đội Mỹ bắt đầu lo lắng về những vấn đề mà S-500 có thể gây ra cho máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35 của họ", The National Interest kết luận.

Theo Sputnik 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm