Nga, dân quân Luhansk giành được nhà máy KNAUF thành phố Soledar

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 9/8, quân đội Nga, dân quân Luhansk chính thức xác nhận giành được quyền kiểm soát một nhà máy lớn ở ngoại ô thành phố Soledar. Giao chiến đang diễn ra trên các đường phố của thành phố.
Xe tăng dân quân Luhansk tiến công trên hướng thành phố Soledar.
Xe tăng dân quân Luhansk tiến công trên hướng thành phố Soledar.

RIA.FAN, dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) cho biết, dân quân Luhansk kiểm soát toàn bộ địa phận nhà máy KNAUF trên vùng ngoại ô phía đông nam của Soledar, phía bắc Donetsk.

“Các đơn vị của Trung đoàn Cossack số 6 lực lượng dân quân Luhansk kiểm soát hoàn toàn địa phận nhà máy KNAUF-Gypsum phía đông nam Soledar. Các đơn vị dân quân Luhansk đang đấu súng quyết liệt với quân Ukraine trên các đường phố liền kề của thành phố. Chỉ huy trưởng đơn vị đặc nhiệm Chechnya Akhmat xác nhận sáng ngày 9/8.

Quân đội Nga, dân quân Luhansk tiến công vào nhà máy KNAUF-Gypsum phía đông nam Soledar. Video RIA.Novosti.

Lực lượng dân quân Luhansk pháo kích mãnh liệt vào tuyến phòng ngự quân đội Ukraine. Video RT

Lực lượng dân quân Luhansk và quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công vào nhà máy trên vùng ngoại ô Soledar bắt đầu vào ngày 4/8. Đây là địa bàn có ý nghĩa chiến lược quan trọng do là khu công nghiệp mà quân Ukraine có thể tổ chức phòng ngự lâu dài và vững chắc. Ngay sau khi giành được nhà máy, giao chiến bùng phát trong các khu dân cư thành phố, các tay súng Ukraine chiếm lĩnh các khu dân cư và bắn vào các đơn vị xung kích của dân quân Luhansk và quân đội Nga.

Phát triển tấn công, các đơn vị dân quân Luhansk chuyển hướng tiến vào làng Bakhmutsky gần đó, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt.

Tổng quan tình hình chiến sự vòng cung Seversk - Soledar - Bakhmut theo South Front tính đến ngày 9/8. Video SF