Nga "dằn mặt" Thổ Nhĩ Kỳ về hệ thống phòng không ở Syria

VietTimes -- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cảnh báo, để đáp trả cuộc tấn công của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga cuối tháng 11/2015 Nga đã thành lập cụm hệ thống phòng không ở Syria. Ngày 30.01.2016, Nga điều 4 siêu tiêm kích Su-35S đến Syria
Nga "dằn mặt" Thổ Nhĩ Kỳ về hệ thống phòng không ở Syria

Cụm tên lửa phòng không cho phép sớm phát hiện mối đe dọa đối với các máy bay Nga đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Syria và áp dụng các biện pháp thích hợp khi cần thiết để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của các chiến đấu cơ Nga”,- ông  Antonov nói với các phóng viên.

Cách đây không lâu, tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh bắn hạ bất cứ máy bay nào đe dọa an toàn của các máy bay ném bom Nga.

Tướng Anatoly Antonov cũng tuyên bố rằng trong trường hợp tham gia hoạt động ở Syria, không quân Thổ Nhĩ Kỳ phải tuân thủ hoàn toàn các quy tắc của bản ghi nhớ Nga-Mỹ về an toàn bay trên bầu trời Syria.

Sự có mặt của các phương tiện phòng không hiện đại Nga và lời cảnh báo của thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga là muốn nhắc nhở Thổ Nhĩ Kỳ, cái giá của phiên lưu lần này sẽ rất cao. 

 Uy lực hệ thống phòng không S-400 ở Syria

Theo Sputnhik