Nga bắt đối tượng tuyển mộ khét tiếng của IS

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev ngày 16/4 thông báo cảnh sát Moskva đã bắt giữ một trong những đối tượng tuyển mộ chiến binh cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị truy nã gắt gao nhất, Sputnik và AFP đưa tin

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đối tượng này đang làm nghề lái taxi ở Moskva. Ông Kolokoltsev nói: "Chúng tôi đã kết thúc một chiến dịch đặc biệt - mang mật danh 'Taxi'.

Cảnh sát đã kiểm tra hồ sơ của hơn 170.000 tài xế taxi... Một trong số họ là đối tượng bị quốc tế truy nã với vai trò là người tuyển mộ các chiến binh IS.

Hồi tháng 12/2015, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ước tính có tới 2.900 công dân nước này bị tình nghi tham gia các hoạt động liên quan tới IS.

Trong một diễn biến liên quan tới IS, cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết IS đã giành được lợi thế ở miền Bắc Syria từ cả lực lượng Chính phủ lẫn các nhóm phiến quân đối địch. Cụ thể, ngày 16/4, IS đã chiếm thêm một ngôi làng ở biên giới trong chiến dịch tấn công của chúng nhằm vào các nhóm phiến quân phi thánh chiến ở tỉnh Aleppo, giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ.