Nga bác bỏ việc sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U tại chiến trường Syria

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov phủ nhận thông tin các tên lửa  đạn đạo Tochka-U được sử dụng ở Syria.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga bình luận về tin của kênh truyền hình Mỹ Fox News trích dẫn "nguồn chính thức" giấu tên, đưa tin về đòn tấn công tên lửa vào các cứ điểm đối lập Syria trong khu vực Idlib tuần trước.

"Lực lượng Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành theo dõi suốt ngày đêm hành vi vi phạm chế độ ngừng bắn. Mỗi ngày, tất cả các bằng chứng về hành vi vi phạm từ phía quân đội Syria, cũng như từ phía phe đối lập vũ trang được ghi nhận, kiểm tra và công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga. Không có thông tin nào về các cuộc tấn công tên lửa Tochka-U vào các cứ điểm phe đối lập Syria trong Idlib hoặc bên Nga hay Thổ Nhĩ Kỳ được ghi nhận trong tuần", ông Konashenkov nói thêm.

Tướng Nga khẳng định Nga hoàn toàn thực hiện nghĩa vụ ngày 30/12/2016 về đảm bảo sự chấm dứt chiến sự ở Syria, nhưng không áp dụng cho các nhóm khủng bố quốc tế IS và Dzhebhat al-Nusra. 

Theo Spunik