Mỹ “tá hỏa” lo khủng bố sau vụ mất trộm vũ khí

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận một số vũ khí đã biến mất sau khi những tên trộm đột nhập vào kho quân sự Lincoln Stoddard của nước này ở quận Worcester, bang Massachusetts.
Không ít vũ khí của Mỹ đã bị trộm đánh cắp tại kho quân sự ở quận Worcester, bang Massachusetts.
Không ít vũ khí của Mỹ đã bị trộm đánh cắp tại kho quân sự ở quận Worcester, bang Massachusetts.

Sau vụ đột nhập ăn cắp vũ khí, hiện các cơ quan hành pháp Mỹ đã được cảnh báo song khẳng định chưa có dấu hiệu liên quan tới khủng bố. 

Mặc dù, cơ quan chức năng không cho công bố chi tiết số vũ khí bị mất trộm song khẳng định các biện pháp an ninh cần thiết đã được thực thi đồng thời tiến hành điều tra cũng như truy lùng số khí tài bị đánh cắp. 

"Tại thời điểm nay, chưa có dấu hiệu cho thấy vụ trộm liên quan tới bất cứ mối đe dọa cụ thể nào", người phụ trách văn phòng FBI ở Boston, ông Hank Shaw chia sẻ với kênh truyền hình WCVB.

Theo giới chức Mỹ, vụ đột nhập đánh cắp vũ khí được xác định không có bất cứ mối liên hệ nào tới hoạt động khủng bố trong khi các biện pháp thắt chặt an ninh đã được triển khai trên toàn lãnh thổ Mỹ sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris, Pháp hôm 13/11, khiến 129 người thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương. 

Còn theo các nhà điều tra, những vũ khí bị đánh cắp đã được Trung tâm thông tin tội phạm quốc gia Mỹ (NCIC) lập danh sách và chỉ có các cơ quan hành pháp mới được quyền tiếp cận.

Theo Infonet