Lãnh đạo Facebook bị cấm dùng iPhone vì… Tim Cook

VietTimes -- Bình luận của CEO Tim Cook về bê bối Cambridge Analytica đã khiến công ty mất đi nhiều khách hàng tiềm năng từ... ban lãnh đạo Facebook.
Ảnh minh họa: VanityFair
Ảnh minh họa: VanityFair

Theo nguồn tin của tờ New York Times, CEO Mark Zuckerberg đã cấm đội ngũ lãnh đạo cấp cao dùng iPhone, sau khi CEO Apple Tim Cook công khai chỉ trích mạng xã hội về bê bối Cambridge Analytica.

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn trên đài MSNBC, ông Cook khẳng định rằng: "Chúng tôi sẽ không can thiệp vào đời tư bạn". Cook nói thêm: "Đối với chúng tôi, quyền riêng tư là một quyền con người. Đó là quyền tự do của mỗi công dân".

Tất nhiên, phát biểu của CEO Apple đã đến tai ông Zuckerberg. CEO Facebook lập tức yêu cầu Ban giám đốc điều hành Facebook chuyển sang dùng điện thoại Android. Lý do đưa ra là hệ điều hành của Google phổ biến nhất trên toàn cầu, hơn cả iOS.

Quay lại hồi tháng 3, tờ Guardian và New York Times vạch trần phương thức mà Cambridge Analytica, công ty phân tích dữ liệu Anh, khai thác trái phép thông tin cá nhân của 87 triệu tài khoản mạng xã hội để quảng bá chính trị. Vụ việc khiến Facebook vướng phải vô số rắc rối và bị các nhà lập pháp bắt giải trình về khả năng bảo mật dữ liệu trên nền tảng.

Lãnh đạo Facebook bị cấm dùng iPhone vì… Tim Cook ảnh 1
 Cambridge Analytica từng được thuê hỗ trợ Tổng thống Mỹ Donald  Trump trong cuộc bầu cử hồi năm 2016. Ảnh: Fortune

Mặt khác, phía Apple liên tục xoáy vào bê bối của Facebook. Thậm chí, CEO Tim Cook còn không ít lần cảnh báo về sự nguy hiểm của mạng xã hội và các dịch vụ trực tuyến miễn phí.

Trong cuộc phỏng vấn MSNBC, Cook cho biết Apple luôn đặt quyền riêng tư lên trên lợi nhuận, nên đã từ chối bán thông tin của người dùng: "Thực tế, chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền từ khách hàng - nếu coi họ là sản phẩm của mình". Cook nói thêm: "Nhưng chúng tôi lựa chọn không làm điều đó".

Theo CNET