IS đang cử chiến binh thánh chiến tới châu Âu

 Ngày 19.4, nhà chức trách Bỉ tuyên bố rằng có những dấu hiệu cho thấy những phần tử thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố IS đã được gửi tới Bỉ và châu Âu.

Cảnh sát vũ trang Bỉ đang tuần tra ở Brussels

Cảnh sát vũ trang Bỉ đang tuần tra ở Brussels

Trước tình hình trên, nhà chức trách Bỉ cho biết nước này đang đứng trước nguy cơ bị tấn công khủng bố lần thứ 2.

Mức độ cảnh báo khủng bố tại Bỉ đã hạ từ bậc 4 xuống bậc 3 chỉ 2 ngày sau cuộc tấn công khủng bố ngày 22.3 tại Brussels khiến 32 người chết và hàng trăm người bị thương. Từ đó đến nay, mức độ cảnh báo khủng bố tại Bỉ vẫn được duy trì ở mức 3.

"Có những dấu hiệu cho thấy Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) đã gửi nhiều chiến binh thánh chiến đến châu Âu, trong đó có Bỉ, mức độ cảnh báo khủng bố hiện đang ở mức 3 sẽ không giảm", phát ngôn viên của trung tâm khủng hoảng của Bỉ nói.

Bằng cách duy trì mức độ cảnh báo khủng bố ở mức 3, chính quyền Bỉ đã công khai thừa nhận rằng những vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Ngày 8.4, Bỉ đã bắt kẻ được cho là "người đàn ông đội mũ", nghi phạm tham gia vụ tấn công khủng bố tại sân bay Brussels nhưng bỏ trốn khỏi hiện trường trước khi ra tay thực hiện vụ tấn công. Điều này có nghĩa là tất cả các nghi phạm tham gia vụ tấn công khủng bố tại Brussels hôm 22.3 đã bị giết hoặc bị bắt giam.

Theo Reuters, Một thế giới