Hơn 600.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam được chuyển ngay cho TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 29/7, Hơn 600.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam đã được chuyển ngay cho TP. HCM. 
vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca (Ảnh - BYT)
vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca (Ảnh - BYT)

Trong sáng nay, AstraZeneca đã chuyển về TP. HCM thêm 659.900 liều vaccine phòng COVID-19. Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước.

Đến nay đã có tổng cộng gần 9,3 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi - cho biết: “Trong tháng 7, chúng tôi đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”.