Hơn 50 tay súng thánh chiến đền mạng trước quân đội Syria ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 03.01.2017, Lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda) và nhóm Ahrar Al-Sham thuộc tổ chức (Những anh em Hồi giáo) hoạt động tại các quận phía đông thành phố Damascus gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực trong cuộc tiến công kéo dài vào căn cứ Thiết giáp quận Harasta.
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Damascus - ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Damascus - ảnh minh họa Masdar News

Trong 5 ngày liên tiếp, liên minh chiến binh khủng bố cố gắng tấn công chiếm giữ căn cứ quân sự quận Harasta phía đông Damascus. Khởi đầu cuộc tấn công, các nhóm Hồi giáo vũ trang vây hãm một phần căn cứ và đe dọa đánh chiếm hoàn toàn khu vực này. Tuy nhiên, sau những cuộc giao chiến ác liệt quân đội Syria đẩy lùi các đợt tấn công.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 50 tay súng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) và nhóm Harakat Ahrar Al-Sham trong chiến đấu.

Trong những tay súng khủng bố, có hai chỉ huy chiến trường hàng đầu nhóm Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) là Abu Muhhamed Bin Laden và Abu Omar) người Ả rập Xê út.

Tổn thất nặng nề về sinh lực, nhưng các thủ lĩnh của những nhóm chiến binh khủng bố vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công, cố gắng đánh chiếm căn cứ Thiết giáp ở Đông Ghouta. Các nhóm chiến binh đã tung tất cả lực lượng vào cuộc chiến sinh tử không thể thắng trong quận Harasta.

Các binh sĩ quân đội Syria vẫn giữ vững trận địa trong quận Harasta - Đông Ghouta Damascus - video truyền thông quân đội Syria
NT