Học sinh TP.HCM chuyển sang học online đến hết tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – UBND TP.HCM quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ, chuyển sang học online đến hết ngày 28/2.

Học sinh Trường THCS - THPT Sương Nguyệt Anh (Q.10, TP.HCM) xem thông báo nghỉ học tránh dịch - Ảnh: Như Hùng
Học sinh Trường THCS - THPT Sương Nguyệt Anh (Q.10, TP.HCM) xem thông báo nghỉ học tránh dịch - Ảnh: Như Hùng

Trưa hôm qua 14/2, UBND TP.HCM cũng đã có công văn khẩn do Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Dương Anh Đức ký, cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết ngày 28/2.

Văn bản của UBND TP.HCM ghi rõ: “Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học”.

Được biết, theo kế hoạch cũ, học sinh, sinh viên TP.HCM được nghỉ Tết từ ngày 6/2 đến hết ngày 16/2. Nhưng thời gian qua, vì lý do tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là chuỗi ca bệnh lây nhiễm từ nhóm bệnh nhân COVID-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều khu vực đã phải khoanh vùng, phong toả, cách ly, phát hiện thêm nhiều bệnh nhân trong cộng đồng, ở nhiều quận, huyện khác nhau.

Đồng thời, thời điểm sau Tết nguyên đán cũng là lúc nhiều gia đình đi về quê đón Tết trở lại TP.HCM làm việc và học tập, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh, sinh viên chuyển sang học trực tuyến.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua internet, vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2 đến 16/2; thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện báo cáo bắt đầu từ ngày 15/2 (mùng 4 Tết) trước 10h sáng hằng ngày.