TP.HCM: Cách ly Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, xét nghiệm 41 trẻ vì một bé và mẹ đã mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vì 2 mẹ con một cháu bé đang theo học tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (Gò Vấp, TP.HCM) nhiễm COVID-19, có tới 41 trẻ mầm non ở đây bị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Lấy mẫu cho các trẻ ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ - Ảnh: CDC TP.HCM
Lấy mẫu cho các trẻ ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ - Ảnh: CDC TP.HCM

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM), ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19 của 6 trường hợp tại quận Gò Vấp (đã được Bộ Y tế công bố vào tối 8/2), cơ quan y tế địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm. Từ đó khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến 6 ca nhiễm này.

Ngành y tế quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp, lấy 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 Phường 10, quận Gò Vấp. Trong đó, có 45 mẫu xét nghiệm trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, Phường 6, quận Gò Vấp.

Theo thông tin từ CDC TP.HCM, các bé ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ được cách ly tại trường để lấy mẫu xét nghiệm sau khi có một bé cùng lớp và mẹ nhiễm COVID-19.

"Nhóm này có 44 bé, hiện đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm 41 bé cùng cha mẹ. Ngoài ra còn 3 bé khác đã về các địa phương, trong đó có 1 bé ở Tân Phú, chúng tôi đã kịp thời có thông tin để các địa phương giám sát xử lý" - bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết.