"Hổ Syria" sắp giáng đòn hủy diệt phiến quân Al-Qaeda xé bỏ thỏa thuận đầu hàng

VietTimes -- Quân đội Syria chủ lực là lực lượng tinh nhuệ Tiger chuẩn bị cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs. các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ yếu là tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al- Qaeda Syria) chuẩn bị chống trả.

Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Homs. Ảnh Masdả News

Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Homs. Ảnh Masdả News

Nguyên nhân chủ yếu là các nhóm Hồi giáo cực đoan, có liên kết với lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tuyên bố xé bỏ thỏa thuận hòa giải, quyết chiến đấu đến cùng và không rời bỏ Rastan đến miền bắc Syria.

"Hổ Syria" sắp giáng đòn hủy diệt phiến quân Al-Qaeda xé bỏ thỏa thuận đầu hàng ảnh 1 Phân bổ tình hình lực lượng các nhóm Hồi giáo cực đoan ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs- ảnh South Front

Tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger có kế hoạch tấn công các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến từ nhiều hướng, tiêu diệt các tay súng HTS, cưỡng bức các nhóm thánh chiến ngoan cố ở Rastan phải đầu hàng và không chấp nhận tình trạng hòa hoãn đàm phán của các thủ lĩnh các phe phái nổi dậy.

Các nhóm chiến binh HTS trong khu vực Rastan thuộc vùng nông thôn miền bắc Homs triển khai binh lực và thề sẽ bảo vệ khu vực này. Nhưng tại thị trấn Al-Rastan và Talbiseh, lực lượng dân quân bắt đầu giao nộp vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria.

Các tay súng đến từ thị trấn Ar-Rastan, Talbiseh, Houla và các làng mạc khác cũng chấp nhận các điều khoản đầu hàng do chính quyền Syria đưa ra.

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.