“Hổ Syria” nghiền nát phiến quân, chiếm 100 km2 trên chiến trường Idlib, Aleppo

VietTimes -- Ngày 01.02.2018, Lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương chọc thủng chiến tuyến của các tay súng tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, dồn dập tiến công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib và tiến vào khu vực phía nam tỉnh Aleppo.
Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 01.02.2018 theo Muraselon
Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 01.02.2018 theo Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, lực lượng Tiger tập trung mũi nhọn tiến công về hướng bắc sân bay quân sự Abu Dhuhour, giải phóng liên tiếp 2 thị trấn Um Karameel và Ta Hussein phía nam Aleppo và hội binh với môt đơn vị quân đội Syria khác đang triển khai chiến đấu gần khu vực Atshana Al-Gharbiyah.

Đến thời điểm này, căn cứ sân bay quân sự Abu Dhuhour được bảo vệ trên tất cả các hướng. Quân đội Syria bắt đầu khôi phục lại hạ tầng cơ sở trong sân bay, chuẩn bị cho các hoạt động tác chiến của lực lượng không quân Syria.

Cuối ngày 01.02.2018, trên chiến trường phía nam Aleppo, quân đội Syria, chủ công là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa giải phóng liên tiếp 4 thị trấn, tiến sát đến tuyến đường sắt phía động của tỉnh.

Trong cả ngày 01.02.2018, quân đội Syria giải phóng được khoảng 100km2 lãnh thổ trên vùng nông thôn phía bắc Syria.

Một binh sĩ quân đội Syria trong ngôi làng vừa giải phóng Al-Wasita, phía bắc căn cứ sân bay Abu Al-Duhur. Video Muraselon
Các đơn vị quân đội Syria tiến công giải phóng vùng ngoại vi căn cứ sân bay Abu Al-Duhur, tỉnh Idlib. Video Sputnik
QA