"Hổ Syria" liên tiếp chiến thắng, IS đánh quân Thổ thua liểng xiểng

VietTimes -- Ngày 20.01.2017, nhà báo Lebanon Hussein Murtada cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút quân ra khỏi cuộc tấn công thành phố Al-Bab, thành trì của IS, giao lại chiến trường cho quân đội Syria giải phóng thành phố.

Một đơn vị xe cơ giới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo

Một đơn vị xe cơ giới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo

Quân đội Syria hiện đang tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo, triển khai các mũi tiến công trên hướng nam cao nguyên Al-Bab.

Chiến dịch tấn công trên hướng đông Aleppo của quân đội Syria hiện đang phát triển thuận lợi, lực lượng Tigers giải phóng 5 làng và một số địa bàn khỏi sự cai trị kinh khiếp của IS trên cao nguyên Al-Bab.

Các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không thành công trên chiến trường phía đông Aleppo, mặc dù triển khai nhiều cuộc tấn công đánh vào tuyến phòng ngự của IS trên hướng đông và tây thành phố Al-Bab.

Ngày 20.01.2017, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gánh chịu thêm một tổn thất lớn phía đông Al-Bab sau khi thất bại trong trận chiến giành thị trấn Al-Sulfaniyah từ IS.

Quân đội Syria có được lợi thế lớn do không còn mối nguy hiểm xuất phát từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn FSA.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gián tiếp chấp nhận thất bại trong cuộc chiến chống IS, chiến dịch nổi tiếng Lá chắn Euphrates với hơn 8.000 binh sĩ và hàng chục nghìn tay súng Hồi giáo cực đoan đã không đạt được mục tiêu đầu tiên là đánh bại IS.

Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ sẽ phải chiến đấu chống IS trên chính lãnh thổ của mình nếu không tìm kiếm một giải pháp phối hợp với Nga, Syria trên chiến trường chống khủng bố. 

NT