"Hổ Syria" dồn dập tấn công IS, sắp chiếm thị trấn chiến lược ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 15.02.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger dồn dập tiến công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, giải phóng hai ngôi làng khỏi ách cai trị của IS tại vùng nông thôn gần thành phố Al-Bab.

Bản đồ quân đội Syria giải phóng thị trấn nhỏ Shuweilekh, phía đông Aleppo

Bản đồ quân đội Syria giải phóng thị trấn nhỏ Shuweilekh, phía đông Aleppo

Không lâu sau khi giải phóng hai làng sáng ngày 15.02.2017, quân đội Syria chớp nhoáng giải phóng thị trấn nhỏ Shuweilekh sau khi dồn dập đánh phá tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố IS trong thị trấn.

Quân đội Syria đang hướng mũi tiến công về phía thị trấn Deir Hafer, một trong những căn cứ địa then chốt của IS trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

Quân đội Syria đang hướng mũi tiến công về phía thị trấn Deir Hafer, hướng tấn công này có nhiệm vụ trước mắt là đánh chiếm thị trấn then chốt này. Mục tiêu sắp tới có thể sẽ là căn cứ không quân Jirah, hướng phát triển tiếp theo sẽ là đồng bằng Maskanah, tiếp giáp với tỉnh Al-Raqqa.

Cuộc tiến công này sẽ ngăn chặn hoàn toàn khả năng lực lượng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch Lá chắn Euphrates và giải phóng một vùng nông thôn rộng lớn đến sát khu vực người Kurd kiểm soát.

Nếu lực lượng Tiger thành công trong chiến dịch này, các đơn vị quân đội Syria sẽ tiến đến khu vực tấn công căn cứ không quân Jirah gần sông Euphrates, lần đầu tiên trong suốt 4 năm IS chiếm giữ khu vực này.

"Hổ Syria" dồn dập tấn công IS, sắp chiếm thị trấn chiến lược ở đông Aleppo ảnh 1

Dự kiến khả năng phát triển tấn công của lực lượng Tiger trên chiến trường đông Aleppo

NT