Hải Phòng: 5000 tỷ triển khai dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Hòn Dấu

VietTimes -- Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu, Hải Phòng chính thức được khởi công hôm 7/5 với tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng, triển khai trong giai đoạn 2016-2021, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Him Lam - một “ông lớn” trong giới bất động sản.
Hải Phòng: 5000 tỷ triển khai dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Hòn Dấu

Sáng 7/5 tại Đảo Hòn Dấu – quận Đồ Sơn, UBND thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam tổ chức Lễ khởi công Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và nhấn nút khởi công Dự án.

Cùng tham dự Lễ khởi công về phía Trung ương có các đồng chí: Mai Tiến Dũng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phan Thị Mỹ Linh Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Đặng Thị Bích Liên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn nút khởi công Dự án

Phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; cùng các lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, địa phương...

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu có tổng mức đầu tư gần 5000 tỷ đồng, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2016 – 2021, chia thành 2 dự án  hợp phần đó là: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu nằm tại đảo Hòn Dấu và dự án Khu hậu cần du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu. Trong đó, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu có quy mô gần 50 ha, bao gồm các hạng mục: khu công viên nước, khu vui chơi giải trí và khu căn hộ - khách sạn, khu này có bãi tắm và mặt nước biển được bố trí thành 2 vịnh, bên cạnh đó dự án còn có vùng mặt nước xung quanh khu vực với chức năng là vùng mặt nước cảnh quan. Khu hậu cần du lịch có hạng mục cáp treo nối liền đất liền từ Vụng Xéc đến đảo Hòn Dấu dài khoảng 2 km….Các công trình di tích, văn hóa, tôn giáo như  Đài tưởng niệm Bến tàu Không số K15, di tích Bến tàu Không số K15 và Miếu Nam Hải Thần Vương sẽ được lưu giữ và tôn tạo, ngoài ra khu vực này cũng xây dựng thêm chùa và tượng Phật…

Đảo Hòn Dấu được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới bởi vẻ đẹp tiên cảnh chốn bồng lai, được coi là viên ngọc quý mà thiên nhiên ban tặng cho Đồ Sơn. Cây cối trên đảo bốn mùa trong năm xanh tốt, không bị chặt phá của người dân, luôn được người dân nơi đây giữ gìn và bảo tồn vì sự linh thiêng của nơi này. Chính vì vậy, có những ý kiến lo ngại “siêu dự án” sẽ tác động tới cảnh quan, môi trường tại đây. Việc triển khai dự án cần đặc biệt chú ý tới việc tránh gây ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng và bảo tồn những nét đẹp hoang sơ của Hòn Dấu cũng là lưu ý quan trọng của thủ tướng cũng như lãnh đạo địa phương gửi đến chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương thành phố Hải Phòng đã luôn năng động sáng tạo, ủng hộ và đồng hành cùng doanh nghiệp, có nhiều công trình lớn để phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng phát triển du lịch của Hải Phòng hiện vẫn chưa tương xứng, Hải Phòng có tiềm năng lớn về du lịch nên cần phải khai thác lợi thế này, trong đó cần tập trung vào xây dựng thương hiệu du lịch; có những thể chế, chính sách cho phát triển du lịch và huy động cả cộng đồng cùng làm du lịch. Thủ tướng mong điều này được phát huy, để du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa.