Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, trung tâm thương mại, shop mỹ phẩm, thời trang được mở cửa

VietTimes –  Chiều nay, ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký công văn hoả tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Ngườ dân tập thể dục ngoài trời (Ảnh - Ngọc Mai)

Ngườ dân tập thể dục ngoài trời (Ảnh - Ngọc Mai)

UBND TP. Hà Nội cho biết: Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo UBND TP. Hà Nội, từ ngày mai (28/9), thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Theo đó, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.

UBND TP. Hà Nội Giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc khai báo y tế.