Elon Musk tuyên bố Twitter không còn đứng trên bờ vực phá sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Musk chia sẻ trong chương trình All-in Podcast ngày 24/12 rằng đã kiểm soát vấn đề chi phí của Twitter một cách hợp lý và công ty không còn đứng trên bờ vực phá sản.
Ảnh: Moyens
Ảnh: Moyens

Elon Musk đã từng tỏ ra khá bi quan về tương lai của mạng xã hội mà ông mua với giá 44 tỉ USD. Theo ông, kho tiền của Twitter trống rỗng và nền tảng này đang trên bờ vực phá sản. May mắn thay, mạng xã hội đầy tiềm năng này dường như đã phục hồi.

Phát biểu với podcast All In, Elon Musk cho biết, "Chúng tôi đã kiểm soát được chi tiêu của mình, vì vậy công ty không còn trên đà phá sản nữa".

Tuần trước, Musk cho biết trên Twitter Space: "Công ty đang trong tình trạng giống như đang ở trong một chiếc máy bay đang lao thẳng xuống mặt đất với tốc độ cao, động cơ bốc cháy và hệ thống điều khiển không hoạt động".

Elon Musk đã cứu Twitter thoát khỏi tình trạng phá sản

Elon Musk đã thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để cứu Twitter khỏi phá sản. Vị tỉ phú này lần đầu tiên tung ra gói đăng ký Twitter Blue mới, được tính phí 8 USD mỗi tháng trên web hoặc 11 USD mỗi tháng trên iPhone. Đăng ký này cho phép người dùng được xác thực trên nền tảng và có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt như khả năng chỉnh sửa tweet.

Hơn nữa, Elon Musk đã sử dụng tài sản cá nhân của mình để hỗ trợ Twitter thoát khỏi tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" này. Vị tỉ phú gốc Nam Phi gần đây đã bán 3,6 tỉ USD cổ phiếu Tesla, mang lại cho công ty một cứu cánh trong trường hợp tiếp tục gặp khủng hoảng.

Dẫu vậy, một số nhà đầu tư đã bày tỏ sự thất vọng khi ông Musk khi bán cổ phiếu Tesla. Những hành động gần đây của Elon Musk đã gây hậu quả nghiêm trọng cho các hoạt động kinh doanh khác của ông. Có thể thấy, Tesla đã trải qua một năm 2022 đầy thất vọng.

Giá trị của công ty đã giảm gần 70% kể từ đầu năm, chạm mức thấp nhất trong suốt một năm qua, chỉ còn khoảng 121 USD một cổ phiếu. Trước đó, vào tháng 1 năm ngoái, cổ phiếu của Tesla đạt đỉnh 400 USD.

Theo Moyens