Đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phát hiện đội trưởng đội vệ sĩ làm việc ở Bệnh viện dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Ảnh - BVCC)
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Ảnh - BVCC)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – cho biết: Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Bệnh viện là nam, 54 tuổi, sống ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội, làm đội trưởng đội vệ sĩ ở Bệnh viện.

Theo khai báo y tế, từ ngày 30/5, bệnh nhân không đi đâu khỏi Hà Nội. 14 ngày gần đây cũng không đi đâu ra khỏi Hà Nội, chỉ từ nhà đến Bệnh viện và từ Bệnh viện về nhà, không tiếp xúc với ai. Ngày 3/6, bệnh nhân bị sốt nhưng không đi khám, vẫn đi làm bình thường. Đến ngày 7/6, bệnh nhân cảm thấy mệt nên xin nghỉ. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để khám (theo thẻ bảo hiểm), khám huyết áp theo khu phân luồng.

Sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu ho, mệt nên hôm qua (12/6) đã đi khám lại tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được lấy mẫu xét nghiệm. 11h30 hôm nay, ngày 13/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện thực hiện.

“Đội trưởng vệ sĩ là người điều hành, không đứng cùng các vệ sĩ khác. Mỗi ngày, bệnh nhân chỉ đi tuần và phân công nhiệm vụ cho các vệ sĩ khác là chính, không trực tiếp làm nhiệm vụ. Tôi khẳng định bệnh nhân dương tính không tiếp xúc với nhân viên và bệnh nhân mắc COVID-19 nào, chỉ tiếp xúc với 13 người bảo vệ trong đội, cùng một phòng. Hiện, bệnh nhân đã được đưa lên khu điều trị của Bệnh viện. Bệnh viện đã lấy toàn bộ xét nghiệm của 13 trường hợp tiếp xúc gần, cho kết quả âm tính. Trước đó, hàng tháng Bệnh viện đều xét nghiệm cho nhân viên và y bác sĩ. Cách đây 3 tuần, bệnh nhân vẫn có kết quả xét nghiệm âm tính” – ông Thường nói.

Sau khi phát hiện ca dương tính, ngay trong tối nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã xét nghiệm toàn bộ khối phòng khám, Khoa thăm dò chức năng và Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Trước 7h sáng mai sẽ có kết quả. Nếu các nhân viên y tế (khoảng 500 người) âm tính, thì Bệnh viện sẽ khám bệnh bình thường.

Thông tin thêm về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân viên y tế ở Bệnh viện, ông Thường cho hay: Hiện, Bệnh viện đã tiêm vaccine cho khoảng 500/1.000 cán bộ, nhân viên y tế. Dự kiến, tuần sau có vaccine, Bệnh viện sẽ tiêm hết cho toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế để phòng, chống COVID-19.