Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Điểm kết nối 4.0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 đã thúc đẩy sản xuất thông minh thời 4.0 bằng cách nâng cao năng lực doanh nghiệp từ nền tảng số.
Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, từ 22-24/11, diễn ra ở điểm cầu Singapore và Bình Dương, Việt Nam
Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, từ 22-24/11, diễn ra ở điểm cầu Singapore và Bình Dương, Việt Nam

Cột mốc quan trọng hậu COVID-19

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) diễn ra sôi động trong các ngày từ 22-24/11/2021, đặc biệt trong đó có phiên Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Thương mại thế giới Bình Dương ngày hôm nay 23/11.

Tham dự hội nghị ngày 23/11, phiên Việt Nam có Ts. Nguyễn Việt Long, GĐ Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương, Ts Phạm Tuấn Anh – GĐ Công nghệ thông tin – GĐ Văn phòng TPTM Becamex IDC – Giám đốc Trung Tâm Sản xuất thông minh Becamex IDC; ông Lâm Quang Nam – chủ tịch HĐQT Giải pháp quản lý SSG - ủy viên BCH Vinasa, ông Nguyễn Vĩnh Lộc – CEO – công ty CP Daviteq, ông Sanjay – Đồng sáng lập Stemly.ai và đồng thời cũng là người điều phối phiên thảo luận, ông Lê Duy Nhất Luận – Giám đốc công nghệ công ty Takako Việt Nam – diễn giả khách mời của sự kiện, ông Glen Tan – công ty Tandem X – Điều phối viên thảo luận; bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City – nền tảng kết nối trực tiếp và trực tuyến thông qua các hoạt động kết nối giao thương, triển lãm công nghệ tại khu vực kinh tế trong điểm phía Nam – Việt Nam cùng các đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận và hơn 500 khách mời đang tham dự trực tuyến.

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Điểm kết nối 4.0  ảnh 1
Ông Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương phát biểu tại ITAP 2021 phiên Việt Nam ngày 23/11

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City nhấn mạnh: “Công nghệ 4.0 đã được áp dụng trong phát triển công nghiệp, đô thị và hiện nay cần chú trọng phát triển dịch vụ để thúc đẩy phát triển kinh tế cân bằng. 100% hoạt động tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên đã được số hoá. Ngoài ra, các dự án, kế hoạch theo định hướng phát triển công nghiệp 4.0, cũng như phát triển đề án “Thành phố Thông minh” tại Bình Dương đã đi vào hoạt động, cho thấy những hiệu quả tích cực, cụ thể như các dự án chiến lược về công tác chuyển đổi số: Chuyển đổi số công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp; VNTT – Trung tâm dữ liệu, an ninh mạng và dịch vụ CNTT; WTC BDNC – Kết nối đối tác, phát triển dịch vụ và lan tỏa Chuyển đổi số; BIM - Chuyển đổi số trong xây dựng…”

Định hướng vùng đổi mới sáng tạo

“Trong suốt thời gian qua, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh Bình Dương đã làm việc chặt chẽ với nhau với mô hình kết hợp doanh nghiệp, nhà trường và chính quyền. Điều đó chính là sự hợp tác chặt chẽ để Bình Dương phát triển khu vực của mình thành một điểm đến của thành phố thông minh và định hướng vùng đổi mới sáng tạo” – TS. Nguyễn Việt Long, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương nhấn mạnh trong phát biểu về những định hướng phát triển thành phố thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo hướng tới công nghiệp 4.0 tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Điểm kết nối 4.0  ảnh 2
Phiên thảo luận sôi động tại Bình Dương ngày 23.11 trong khuôn khổ ITAP 2021. Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City (áo đen, bên phải ảnh) dẫn dắt toạ đàm.

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City cho biết thêm: “Tại Bình Dương, Becamex IDC đóng vai trò không nhỏ trong sự chuyển mình nhanh chóng của nền kinh tế và sản xuất. Becamex IDC cũng đã và đang nhanh nhạy phát triển các chiến lược để hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoàn thiện phát triển sản xuất và kinh doanh trong định hướng công nghiệp 4.0 qua các nguồn lực của mình”.

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Điểm kết nối 4.0  ảnh 3

Được biết, TS Phạm Tuấn Anh - GĐ Công nghệ thông tin – GĐ Văn phòng TPTM Becamex IDC – Giám đốc Trung Tâm Sản xuất thông minh Becamex IDC là người đã kết nối Becamex IDC với công ty Constella Singapore, đối tác tại Việt Nam của triển lãm hàng đầu Đông Nam Á về chuyển đổi công nghiệp.

Theo đánh giá của TS. Phạm Tuấn Anh tại hội nghị ngày 23/11 thì: “Công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn cho các nước đang phát triển. Việt Nam có một thế hệ trẻ trong ngành công nghệ. Chúng ta cần thay đổi tư duy từ thuê ngoài sang phát triển các giải pháp của riêng mình. Thời điểm này là thời điểm thích hợp để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

ITAP 2021 mang chủ đề “Phát triển năng lực doanh nghiệp với nền tảng công nghệ 4.0” hướng tới 2 mục tiêu chính là: Con người và công nghệ. Về con người, sự kiện hướng tới việc trang bị cho các nhà lãnh đạo, nhà sản xuất những kỹ năng và kiến thức cần thiết để ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Điểm kết nối 4.0  ảnh 4
Khách mời chụp hình lưu niệm tại ITAP 2021 - Phiên Việt Nam diễn ra tại tỉnh Bình Dương

Về công nghệ, sự kiện giới thiệu những công nghệ hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm các giải pháp về công nghệ 5G, AI, AR/ VR Cybersecurity, Blockchain và Machine Learning để phục vụ cho tương lai của ngành sản xuất.

ITAP 2021 là nơi thảo luận những phát triển và sáng kiến về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Các phiên thảo luận giúp củng cố sự hiểu biết của người tham dự về bối cảnh công nghiệp 4.0, nhu cầu trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất của Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của các sáng kiến và động lực chính thúc đẩy hệ sinh thái sản xuất tại Việt Nam.

ITAP cũng trợ giúp các doanh nghiệp địa phương và khu vực ở các giai đoạn khác nhau khi bắt đầu áp dụng, mở rộng quy mô và duy trì quá trình chuyển đổi công nghiệp 4.0 của họ. Mặc dù đại dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến quá trình này với những thách thức chưa từng có, ITAP 2021 vẫn được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm mục đích truyền cảm hứng để duy trì hành trình bằng cách sử dụng phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm, giới thiệu các giải pháp công nghiệp 4.0 để doanh nghiệp có thể hành động.

Sự kiện trực tuyến tiếp tục diễn ra đến hết ngày 24/11/2021 với nhiều hoạt động phong phú, có khu vực trải nghiệm, mở ra một thế giới kỹ thuật số, hướng dẫn thực tế ảo, phòng tư vấn, kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy kết nối giao thương, tìm kiếm giải pháp 4.0 cho doanh nghiệp.