Điểm danh loạt vũ khí tối tân sẽ được trang bị cho quân đội Mỹ trong năm 2016

Dưới đây là những loại vũ khí mà sẽ được trang bị quân đội Mỹ trong năm 2016. Đó là Siêu tàu sân bay CVN-78 lớp Ford,  Ứng dụng gọi pháo binh tấn công Nett Warrior, Máy bay do thám quân sự siêu nhỏ Black Hornet, Tàu ngầm lớp Virginia...
Điểm danh loạt vũ khí tối tân sẽ được trang bị cho quân đội Mỹ trong năm 2016

1. Siêu tàu sân bay CVN-78 lớp Ford: Trong năm 2016, siêu tàu sân bay lớp Ford sẽ được biên chế cho hải quân Mỹ. Đây sẽ là tàu chiến lớn nhất, đắt nhất xưa và nay được Mỹ chế tạo để trang bị cho hải quân, với nhiều tính năng vượt trội so với các tàu sân bay thế hệ trước. Đặc biệt là máy phóng máy bay điện từ trường cho phép nó phóng máy bay nhanh hơn, an toàn hơn. Ngoài ra còn được trang bị các loại máy phát điện công suất lớn phục vụ cho hệ thống sensor, vũ khí và các hệ thống khí tài cần thiết khác của tàu.

Dự kiến, siêu tàu sân bay lớp Ford sẽ gia nhập hạm đội Hải Quân Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2016 và thực hiện nhiệm vụ đầu tiên vào năm 2019. 

2. Ứng dụng gọi pháo binh tấn công Nett Warrior: Nett Warrior là một hệ thống cài trên máy tính bảng cho phép binh sĩ hợp đồng tác chiến trên chiến trường, mỗi binh sĩ sẽ được trang bị một ứng dụng kiểu này để gọi pháo binh tấn công nhanh và chính xác.

3. Máy bay do thám quân sự siêu nhỏ Black Hornet: Black Hornet, ký hiệu PD-100, là một chiếc máy bay không người lái kích thước 10 x 2,5 cm nặng chỉ 18 gram được thiết kế bởi hãng Prox Dynamics của Na Uy, có khả năng tiếp cận tới từng đơn vị quân đội theo lệnh cài đặt của con người.  PD-100 còn được tích hợp các camera dò nhiệt và có tầm quét khoảng 965 mét, rất phù hợp cho mục đích do thám bí mật.

4. Tàu ngầm lớp Virginia: Năm 2016, hạm đội tàu ngầm của Mỹ sẽ bổ sung thêm hai tàu ngầm lớp Virginia, là tàu USS Colorado (SSN 788) và USS Washington (SSN 787). Tàu ngầm lớp Virginia là loại tàu ngầm tấn công nhanh, tốc độ lớn, được trang bị nhiều vũ khí hiện đại, cảm biến tối tân, có khả năng tàng hình cao.

5. Kính quan sát ban đêmNăm 2016 quân đội Mỹ sẽ được trang bị loại kính quan sát mới nhìn rõ tín hiệu nhiệt vào ban đêm. Giúp binh lính phát hiện nhanh các mục tiêu phát nhiệt trên diện rộng. Ngoài ra, còn có khả năng "giao tiếp" với các loại vũ khí mới trong tương lai, kể cả trong môi trường tác chiến không thuận lợi gây cản trở tầm nhìn. 

Theo Lao Động