Đệ nhất phu nhân Melania Trump ra thông điệp chia tay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Đệ nhất phu nhân sắp rời Nhà Trắng Melania Trump đã nói về 4 năm vừa qua của mình trong bài phát biểu tạm biệt gửi tới người dân Mỹ trong hôm đầu tuần.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump nói lời từ biệt trước khi rời Nhà Trắng (Ảnh: Verietyinfo)
Đệ nhất phu nhân Melania Trump nói lời từ biệt trước khi rời Nhà Trắng (Ảnh: Verietyinfo)

Trong một đoạn thông điệp hình ảnh kéo dài gần 7 phút, bà Melania đã gửi lời cảm ơn tới các sĩ quan quân đội, lực lượng hành pháp, những nhân viên chăm sóc và những người đã tạo nguồn cảm hứng cho bà kể từ khi bà vào Nhà Trắng năm 2017.

Bà cũng nhấn mạnh về công việc của mình, trong đó có vai trò trong chiến dịch “Be Best” – một chiến dịch ngăn chặn tình trạng bắt nạt trên mạng, lạm dụng chất gây nghiện và những thách thức khác mà giới trẻ ở Mỹ đang phải đối mặt.

“Trở thành Đệ nhất phu nhân nước Mỹ luôn là niềm vinh dự to lớn nhất trong cuộc đời tôi” – bà Melania nói trong thông điệp hình ảnh – “Tôi đã nhạn được nguồn cảm hứng từ những người Mỹ tuyệt vời trên khắp cả nước, những người đã nâng tầm cộng đồng của chúng ta nhờ sự tử tế và dũng cảm, sự tốt đẹp và lòng biết ơn”.

Đệ nhất phu nhân cũng dành nhiều thời gian nói về đại dịch COVID-19, gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế vì nỗ lực của họ trong công tác chống lại virus chết người. Bà kêu gọi người dân Mỹ “cảnh giác để bảo vệ những người dễ bị tổn thương, trong lúc hàng triệu liều vaccine đang được phân phối”.

Bà Melania dường như cũng nhắc tới cuộc bạo động xảy ra ngày 6/1 ở Washington D.C, nơi mà những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump ập vào tòa nhà Quốc hội để phản đối chiến thắng của ông Joe Biden.

“Hãy luôn nồng nhiệt với mọi thứ mà bạn làm, nhưng luôn nhớ rằng tình trạng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và không bao giờ được biện minh” – bà Melania nói.

Trái với truyền thống lâu đời của nước Mỹ, gia đình Tổng thống Trump sẽ không tham dự Lễ Tuyên thệ nhậm chức của ông Biden trong hôm 20/1. Vị Tổng thống sắp mãn nhiệm và Đệ nhất phu nhân thường tham dự sự kiện này để thể hiện một kỳ chuyển giao quyền lực suôn sẻ.

Nhiều xe tải được bắt gặp bên ngoài khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi mà gia đình ông Trump dự kiến sẽ đến ở sau khi rời Nhà Trắng.