Đặc nhiệm “Săn IS” đánh chiếm chốt phiến quân, IS nói binh sĩ Nga thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 30.08.2017, theo tin từ truyền thông mạng xã hô%3ḅi của lực lượng Săn IS (IS Hunters) quân đô%3ḅi Syria giải phóng được thị trấn Al-Mushayrifah và dãy núi Al-Bilas trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Binh sĩ lực lượng Săn IS - ảnh minh họa từ truyền thông lực lượng Săn IS

Binh sĩ lực lượng Săn IS - ảnh minh họa từ truyền thông lực lượng Săn IS

Với kết quả cuộc tấn công này, quân đội Syria chỉ cách 2km về phía nam pháo đài cuối cùng của IS, thị trấn Uqayrbat nằm trong khu vực trung tâm Syria.

Quân đội Syria giành được chiến thắng này sau khi các lực lượng vũ trang mở một hành lang phía đông tỉnh Hama, cho phép các tay súng khủng bố có thể rút khỏi thị trấn Uqayrbat.

Sau khi thị trấn Uqayrbat được giải phóng, toàn bộ miền trung Syria sẽ không còn sự hiện diện của IS, đặc biệt là trong khu vực quận Jubb Al-Jarrah trên vùng nông thôn tỉnh Homs.

Đặc nhiệm “Săn IS” đánh chiếm chốt phiến quân, IS nói binh sĩ Nga thiệt mạng ảnh 1
Đặc nhiệm “Săn IS” đánh chiếm chốt phiến quân, IS nói binh sĩ Nga thiệt mạng ảnh 2Quân đội Syria giải phóng thị trấn  thị trấn Al-Mushayrifah trên vùng nông thôn tỉnh Hama

Phía bên kia vòng vây, các lực lượng vũ trang Syria triển khai trên hướng tây bắc Uqayribat, cách chiến tuyến của IS khoảng 9 km.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS cho biết, một binh sĩ Nga thiệt mạng trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Trang Amaq không nêu được tên binh sĩ Nga này, nhưng cho rằng binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc giao chiến giải phóng thị trấn Mashirfah, phía đông nam Uqarybat. Trận đánh này do lực lượng Săn IS thực hiện. Đây là lực lượng được các cố vấn quân sự Nga huấn luyện đào tạo. Từ phía Bộ quốc phòng Nga, chưa có xác nhận về tuyên bố của Amaq. 

Trong tâm lý, các đơn vị quân đội Syria thường không muốn đối đầu trực tiếp với các tay súng IS trong cuộc tấn công sinh tử. Ngay cả khi tình huống chiến trường khá thuận lợi. Các nhóm chiến binh này, sau khi thoát ra sẽ lại cầm súng chống lại quân đội Syria cho đến viên đạn cuối cùng. 

QA