Đà Nẵng: Một sản phụ mắc COVID-19 đã vượt cạn thành công

VietTimes –Tối ngày 15/8, ê kíp bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã thực hiện ca mổ sinh thành công cho sản phụ mắc COVID-19.
Các bác sĩ thực hiện ca mổ bắt con đối với sản phụ mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
Các bác sĩ thực hiện ca mổ bắt con đối với sản phụ mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Sản phụ là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 569 (35 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng). Đây là 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm COVID-19 và đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. 

Để thực hiện ca mổ, ê kíp bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và quyết định mổ đẻ cho sản phụ ngay trong đêm. Các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi được  Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đưa đến để hỗ trợ.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, sản phụ là bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hơn 1 tuần qua và vì là bệnh nhân COVID-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Hiện sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, cả mẹ và bé gái sơ sinh đều ổn định.