Đà Nẵng lên phương án đón người từ vùng dịch trở về

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đang lên phương án để cách ly khi người dân vùng dịch về địa phương.
Một khách sạn được chọn làm nơi cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch COVID-19 về Đà Nẵng
Một khách sạn được chọn làm nơi cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch COVID-19 về Đà Nẵng

Cụ thể, Đà Nẵng lên phương án và chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung đối với những người trở về từ vùng dịch. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng chuẩn bị số lượng phòng khách sạn đủ điều kiện phòng dịch để phục vụ người dân có nhu cầu cách ly tại khách sạn.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, các khách sạn được chọn làm nơi cách ly y tế được đánh giá đủ tiêu chuẩn làm khu vực cách ly, đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Người dân từ vùng dịch về Đà Nẵng có nhu cầu cách ly sẽ được bố trí theo 3 nhóm khách sạn để tránh đăng ký dàn trải,

Cũng theo Sở Du lịch Đà Nẵng, TP Đà Nẵng có 34 khách sạn với 3.005 phòng và 5.155 giường được quyết định thiết lập là cơ sở cách ly tập trung có khả năng phục vụ nhu cầu của người dân với mức giá dao động từ 1 -1,7 triệu đồng/phòng/ngày đối với phòng đơn hoặc đôi. Tiêu chuẩn phòng khách sạn từ 3 sao trở lên, bao gồm 3 bữa ăn/1 ngày, thuế, phí phục vụ (phí giặt giũ,...), chi phí vận chuyển về cơ sở cách ly.

Ngoài các khách sạn trên, Sở Du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, bổ sung các khách sạn có mức giá thấp hơn nhưng phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn làm nơi cách ly y tế tập trung và đảm bảo thực hiện đúng, đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như có camera giám sát, nhân viên phục vụ, bếp ăn và đều được tập huấn các biện pháp phòng chống dịch trong khu vực cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, người dân có nhu cầu cách ly tại khách sạn thì đăng ký qua Sở Du lịch Đà Nẵng để tập hợp và bố trí nơi cách ly có thu phí theo quy định.