Cuộc sống trong làn đạn ở Aleppo

Khi các lực lượng quân sự tiến vào giải phóng một số khu vực thuộc thành phố Aleppo, người dân nơi đây đã thoát khỏi sự kìm hãm của phiến quân IS tuy nhiên vẫn phải sống trong cảnh thiếu điện, nước, đạn bay vù vù trên đầu.
Quân đội Syria đã giành được 2/3 lãnh thổ Aleppo, phần còn lại bao gồm một số quận trung tâm vẫn bị IS kiểm soát.
Quân đội Syria đã giành được 2/3 lãnh thổ Aleppo, phần còn lại bao gồm một số quận trung tâm vẫn bị IS kiểm soát.

Một khu dân cư tại Aleppo nơi giao tranh đang diễn ra. Người dân phải sống trong cảnh đạn bay vù vù trên đường phố, hết sức nguy hiểm.

Ngược lại với tình hình ở Damascus, các phần tử khủng bố ở Aleppo không bị bao vây. Chúng kiểm soát các quận được coi là cửa ngõ nối với vùng ngoại ô phía tây và phía nam của thành phố. Nhiều thông tin cho rằng các phần tử này đang nhận hỗ trợ từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Một binh sĩ của liên quân Syria-Arab chiến đấu tại một khu dân cư ở Aleppo.

Lũ trẻ hồn nhiên chơi đùa trên đống đổ nát như thể chiến sự chưa từng xảy ra.

Người dân địa phương phải học cách sống sót mà không có điện, nước, cũng như dưới các cuộc nã pháo công kích của khủng bố.

Nguồn cung cấp nước sạch, điện và khí gas đã bị gián đoạn lâu nay do xung đột giữa các lực lượng và phiến quân.

Trên đường phố mọc lên vô số tấm kim loại để tránh đạn.

Trước chiến tranh, Aleppo là thành phố lớn nhất ở Syria và là "thủ đô tài chính" với dân số khoảng 3 triệu người.

Một cậu bé trò chuyện với các binh sĩ thuộc liên quân quân sự Syria-Arab.

Gần đây, phiến quân IS đã rơi vào tình trạng cạn kiệt đạn dược và vũ khí. Quân đội Syria cùng các tay súng người Kurd đã tiến về phía bắc, chặn nguồn viện trợ của chúng qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh: Một binh sĩ Syria bên cạnh một khẩu đạn pháo thu giữ được của phiến quân.

Theo Tin tức