Công nhân ở ổ dịch COVID-19 tại Công ty Hosiden VN có tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 rất cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các mẫu xét nghiệm của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có tỷ lệ dương tính rất cao với virus SARS-CoV-2. Vì thế, Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là một ổ dịch rất nguy hiểm.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Việt Hà)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - Việt Hà)

Đây là nội dung chính trong văn bản hoả tốc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam do ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang – ký vào chiều nay, ngày 19/5.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, hiện các mẫu xét nghiệm virus SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu Công Nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính rất cao. Vì thế, Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là một ổ dịch nguy hiểm.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung; cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh.

Từ đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị phải truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân cùng giám sát và phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17h30 ngày 18/5, toàn tỉnh có 3 ổ dịch với 505 người mắc COVID-19; 7.856 trường hợp F1; 33.700 trường hợp F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số lượng F0 liên tục gia tăng, tỉnh Bắc Giang đã quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với 3 huyện gồm: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h ngày 19/5, đồng thời, thiết lập vùng cách ly y tế một phần thôn Liêm Xuyên, xã Song Khê; thôn Xuân và thôn Trước, xã Tân Tiến; Tổ dân phố Thành Ngang, phường Xương Giang; tổ dân phố số 1, phường Ngô Quyền; thôn Miễu, xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế tổng cộng 78 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 11 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện.