Chuyên gia kinh tế Alan Phan đang 'hôn mê sâu'

Alan Phan, chuyên gia viết về kinh tế khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng đang "hôn mê sâu" tại bệnh viện Fountain Valley, hạt Orange, Mỹ.
Tiến sĩ Alan Phan đang "hôn mê sâu" tại Mỹ - Ảnh từ trang cá nhân của Alan Phan
Tiến sĩ Alan Phan đang "hôn mê sâu" tại Mỹ - Ảnh từ trang cá nhân của Alan Phan

rao đổi với Thanh Niên Online vào chiều nay, 19.10, từ Mỹ, bà Melissa, vợ của Alan Phan xác nhận thông tin trên. Trưa cùng ngày, chị Lê Dung, một người thân cận với Alan Phan xác nhận với Thanh Niên Online thông tin gia đình sẽ tiến hành rút ống thở cho ông tại Mỹ và sẽ thông báo tình hình sớm nhất cho những người quan tâm.

Thông tin trên được đăng tải trên trang mạng cá nhân của Alan Phan, với nội dung nguyên văn của dòng thông báo như sau:

“Kính thưa quí vị,

Chúng tôi rất đau đớn loan báo để qui vị cùng biết là chồng và trưởng nam của gia đinh chúng tôi, Ái, ALAN PHAN đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Fountain Valley tối thứ Ba ngày 14 tháng 10 trong tình trạng hôn mê. Dù đã được cứu chữa, Ái vẫn không tỉnh lại và bác sĩ cho biết không có hy vọng hồi sinh nên gia đình Ái (vợ Ái - Melissa và hai con của Ái) đã chấp nhận rút ống dưỡng khí vào ngày thứ hai này 26 tháng 10. Theo qui định của nhà thương, ICU chỉ cho vợ con được vào.

Vì vậy, sau đó khi Ái (ALAN) được đưa về nhà quàn, gia đình chúng tôi sẽ xin thông báo sau để quí vị đến viếng lần cuối.

Admin

Ngày 18/10/2015”

Chuyên gia kinh tế Alan Phan đang 'hôn mê sâu' - ảnh 2Thông báo đăng trên trang cá nhân của Alan Phan

Trước đó vào ngày 16.10, một dòng thông báo khác đăng trên trang cá nhân của Alan Phan, cho biết tình hình sức khỏe của ông rất xấu và ít hy vọng qua khỏi.

Thông tin về việc sắp rút ống dưỡng khí ra khỏi người ông Alan Phan tạo ra sự quan tâm đáng kể trong cộng đồng mạng. Trên trang Facebook của ông, hơn 780 lượt chia sẻ, hơn 4.000 người nhấn nút quan tâm và hàng trăm bình luận, đa phần bày tỏ sự đồng cảm với gia đình ông.

Theo thông tin từ trang web của Alan Phan, ông là một doanh nhân có bằng tiến sĩ, sở hữu kinh nghiệm 43 năm đầu tư ở Trung Quốc. Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành của Alan Phan Associates (APA), một công ty tư vấn đầu tư có trụ sở tại Mỹ, chi nhánh ở Hồng Kông và văn phòng liên lạc tại Việt Nam được đặt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM.

Ông Alan Phan được đông đảo bạn đọc biết tới trên internet và mạng xã hội một phần từ những bài đăng về câu chuyện kinh doanh. Ngoài ra, ông cũng được nhiều người biết tới như nhân vật truyền cảm hứng, kiến thức kinh tế và góc nhìn kinh tế qua những hội thảo, buổi chia sẻ…

Theo Thanh niên