Chính thức ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3

Apple vừa chính thức ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3, sản phẩm đã được gỡ khỏi trang Apple Store Online.
Chính thức ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3
Chính thức ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3

Trong email gửi cho toàn bộ nhân viên và các đối tác mới đây, Apple xác nhận rằng họ chính thức ngưng bán dòng thiết bị giải trí Apple TV thế hệ thứ ba. Nguyên nhân của quyết định này là để hãng tập trung nguồn lực cho việc phát triển và hỗ trợ Apple TV thế hệ thứ 4 - dòng thiết bị giải trí tại gia được tích hợp hệ điều hành tvOS đầu tiên của mình. 

Email này cũng nhấn mạnh, mẫu "Apple TV (3rd generation), MD/199LL/A" đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhóm Apple Supply hiện đang gấp rút hoàn tất các đơn hàng còn tồn đọng.

Thông báo ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3.
Thông báo ngưng bán Apple TV thế hệ thứ 3.

Việc "khai tử" Apple TV thế hệ thứ 3 là điều được dự đoán trước đó, ngay sau khi hãng này ra mắt Apple TV thế hệ thứ 4 với nhiều tính năng, thông minh hơn, được cài hệ điều hành và có thể bổ sung ứng dụng. Vào tháng trước, Apple cũng có động thái cố tình giấu đi tùy chọn dòng thiết bị này để người dùng khó tiếp cận để mua hơn.

Hiện tại, trang bán hàng Apple TV Gen 3 trên Apple Store Online đã được gỡ bỏ và thay vào đó là thông báo thiết bị này đã ngưng bán.

Apple TV thế hệ thứ 3 được giới thiệu vào năm 2012, dòng thiết bị giải trí này nổi tiếng vì không thể bẻ khóa (jailbreak), thiết kế mỏng đẹp và thường xuyên được Apple cập nhật phần mềm mới.

Theo PC World VN