Chiến sự Syria: Không quân Nga diệt 3 nhóm phiến quân, giao tranh ác liệt Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 02.12.2016, quân đội Syria giải phóng được nhiều địa bàn phía tây sân bay quốc tế Aleppo, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tấn công vào nhiều khu vực phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Đêm ngày 01 rạng ngày 02.12.2016, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện rút khỏi quận Sheikh Saeed thành phố Aleppo, triển khai hỏa lực tập kích dữ dội vào các nhóm chiến binh Jaish al-Fatah tấn công.

Một số phân đội quân đội Syria vẫn đang chốt trong một số hỏa điểm khu vực phía nam của quận, các cuộc đọ súng đang diễn ra dữ dội tại khu vực này. Quân đội Syria giải phóng được khu phố Sadkop và Tổ hợp nhà Thanh niên Ma'saraniyah.

Các đơn vị công binh Nga và Syria rà phá và quét mìn gần như toàn bộ diện tích khu phố Masaken Hanano. Người dân định cư tại đây có thể được trở về nhà để tái thiết lại cuộc sống ngay sau khi toàn bộ khu vực được triển khai đảm bảo an ninh và phòng thủ tại chỗ.

Theo nguồn tin địa phương, lực lượng không quân Nga tiến hành liên tiếp 12 cuộc không kích ác liệt trên địa phận tỉnh Idlib ngày 01.12.2016. Máy bay cường kích chiến trường Nga đã săn đuổi và tiêu diệt 3 nhóm chiến binh và 1 xe thiết giáp, đang trên đường hành quân đến tỉnh Aleppo.

Thông tin tình báo của quân đội Syria cho biết, lực lượng Jabhat Fatah al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) đang tổ chức triển khai quân tiếp viện đến vùng nông thôn phía tây thành phố Aleppo. Không quân Nga và Syria dồn dập tiến hành các cuộc không kích nhằm mục đích ngăn chặn khả năng lực lượng Hồi giáo cực đoan tổ chức thêm một cuộc tấn công quy mô lớn nữa nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria trong khu vực các quận phía Tây Aleppo.

Quân đội Syria đã giải phóng hoàn toàn khu vực Tây Ghouta thuộc vùng nông thôn ngoại ô thành phố Damascus sau khi các chiến binh được di chuyển từ khu vực này về tỉnh Idlib. Quân đội Syria thu lại 2 tổ hợp súng phòng không tự hành ZSU-23-2 Shilka, 7 xe tăng, 11 xe chiến đấu bộ binh BMP, hơn 600 súng máy hạng nặng rất nhiều các phương tiện, trang thiết bị quân sự khác cho các lực lượng vũ trang Syria trước khi rút lui.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 02.12.2016 theo South Front

NT