Chiến binh Hồi giáo cực đoan xâm nhập vào căn cứ pháo binh Aleppo

VietTimes -- Lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) một lần nữa lại xâm nhập thành công vào căn cứ pháo binh tại Aleppo sau khi tiến hành cuộc tấn công thứ 2 với quân số lớn hơn ở quận Al-Ramouseh phía Nam thành phố Aleppo.
Bản đồ căn cứ pháo binh Ramousa, Nam Aleppo
Bản đồ căn cứ pháo binh Ramousa, Nam Aleppo

Theo nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, nhóm chiến binh thánh chiến đã đột phá tuyến phòng ngự của Quân đội Syria, bị tổn thất nặng từ cuộc tấn công đầu tiên.

Nguồn tin quân sự cho biết các phần tử thánh chiến đánh chiếm được một nửa diện tích căn cứ trước khi chúng bị chặn lại bởi các lực lượng vũ trang Syria. Quân tiếp viện của quân đội Syria cũng dồn dập đổ về căn cứ quân sự then chốt này. Lực lượng vũ trang Syria cũng không thể từ bỏ dễ dàng trận địa.

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được căn cứ, đây sẽ là một bước tiến đáng kể để tiến đến phá vỡ vòng vây khu dân cư phía đông do các nhóm chiến binh đang cố thủ ở Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria vẫn có một nhược điểm không khắc phục nổi là khả năng chiến đấu phòng ngự linh hoạt hầu như không có, dễ dàng rút khỏi trận địa khi đối phương áp sát và hỏa lực tầm xa như pháo binh, súng cối hoặc súng máy hạng nặng không thể chi viện.

Video cảnh chiến binh Hồi giáo cực đoan tân công khu phía Nam thành phố Aleppo

NT