Chảo lửa Deir Ezzor: Trực thăng Nga thoát tên lửa chống tăng, quân đội Syria phá vây IS

VietTimes -- Lực lượng Không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng giáp công ty điện, nằm gần Trạm đảm bảo An ninh điện và Khu các khối biến thế điện tại thành phố Deir Ezzor. Những cuộc tập kích đường không gây tổn thất nặng nề sinh lực của IS.
Binh sĩ lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor
Binh sĩ lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Không quân Syria cũng liên tục không kích vùng ngoại ô sân bay quân sự chiến lược Deir Ezzor và Căn cứ sở chỉ huy của Lữ đoàn 137.

Lực lượng khủng bố IS tiếp tục cuộc tấn công vào sân bay quân sự, cố gắng chọc thủng hệ thống phòng ngự của binh sĩ Syria. IS cũng cố gắng tìm cách bắn hạ các máy bay vận tải của quân đội Syria.

Cách đây không lâu, trang Amaq cơ quan truyền thông của IS đăng tải video, ghi lại cảnh các tay súng khủng bố tấn công một máy bay vận tải quân đội bằng súng phóng lựu SPG - 9. Đạn không bay tới được mục tiêu và chiếc trực thăng tránh được đòn tấn công nguy hiểm này.

Trực thăng quân đội Syria thoát hiểm trong gang tấc trước đòn tấn công hỏa lực của súng phóng lựu SPG-9 của IS

IS đăng tải bức ảnh một khối lượng lớn vũ khí đạn dược, đánh chiếm được của quân đội Syria trong cuộc tấn công vào ngoại vi sân bay Deir Ezzor. Vài ngày sau, một đơn vị quân đội Syria bất ngờ tấn công, đánh chiếm lại vị trí này và thu hồi được số đạn dược bị IS tấn chiếm.

Theo các truyền thông viên ủng hộ thánh chiến, đăng tải thông tin trên mạng xã hội. Lực lượng không quân Iraq đang tiến hành nhiều cuộc không kích vào thành phố al-Bukamal phía đông thành phố Deir Ezzor sau khi nhận được sự cho phép từ chính phủ Syria không kích các nhóm chiến binh IS trong khu vực.

Lãng đạo Đảng Ba'ath Hilal Hilal đã có chuyên viếng thăm chiến tuyến của quân đội Syria, thăm hỏi những người lính bị thương và kiểm tra điều kiện sống người dân ở Deir Ezzor. Ông khẳng định rằng chính phủ Syria và Nga đang làm hết sức để cải thiện điều kiện sống ở thành phố bị bao vây trong những ngày tới.

Ngày 26.03.2017, Bộ tư lệnh quân đội Syria công bố video ghi lại cuộc chiến đấu ác liệt của quân đội Syria và lực lượng chiến binh bộ lạc ủng hộ chính quyền Syria, quyết liệt đánh trả các cuộc tấn công của IS vào căn cứ không quân Deir Ezzor và căn lữ đoàn 137 phía tây thành phố. Trong trận đánh ngày 25.03.2017 quân đội Syria tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố và hai xe tăng trợ chiến của IS.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt cuộc tấn công của IS đánh vào căn cứ lữ đoàn 137 pháo binh Quân đội Syria

NT