Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria tấn công phá vây IS (video)

VietTimes -- Đêm ngày 07.02.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công ở thành phố Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của IS, đang cố thủ xung quanh nghĩa trang thành phố.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Lực lượng lữ đoàn Al-Qassem (Al-Qassem Group) Vệ binh Cộng hòa triển khai cuộc tấn công trên hướng tây của nghĩa trang, phối hợp với các chiến binh bộ lạc địa phương và các đơn vị thuộc lữ đoàn pháo binh 137 và lữ đoàn 123 quân đội Syria.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria đã cố gắng giành được 250 mét bên trong nghĩa trang tỉnh, cắt đứt đường tiếp vận chính của IS trong khu vực này.

Trong khi quân đội Syria đang cố gắng mở rộng vùng kiểm soát xung quanh sân bay Deir Ezzor, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích trên toàn tỉnh, phá hủy các khu vực quân sự của IS và vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh.

Sân bay quân sự Deir Ezzor vẫn đang bị IS bao vây chặt, mặc dù quân đội Syria đang cố gắng chọc thủng vòng vây. Địa bàn then chốt của cuộc chiến này lại chính là khu vực nghĩa trang thành phố.

IS đã tập trung nhiều tay súng thiện chiến trong khu vực này. Sứ mệnh đẩy lùi các nhóm chiến binh IS thực sự khó khăn vì các nhóm chiến binh phân tán khá rộng, lại quyết chiến tử vì đạo. Bộ binh Syria vẫn chưa có khả năng độc lập bao vây chia cắt tiêu diệt địch cũng như khả năng bám trụ phòng ngự kém. Chính vì vậy, những thành quả đạt được là một cố gắng lớn của các đơn vị phòng ngự khu vực này. 

Quân đội Syria cùng lực lượng vũ trang địa phương nỗ lực phản kích đánh chiếm lại khu vực bị chiếm đóng

NT