Nhân viên cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19:

“Các bác sĩ đã bón từng thìa sữa khi tôi bệnh nặng”

VietTimes -- Chiều nay (17/4), trong số 17 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có bệnh nhân 174 là nhân viên cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai. Khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 174 đã không kìm nổi sự xúc động nghẹn ngào trào nước mắt khi được các bác sĩ bón từng thìa sữa lúc bệnh nặng.
Nhân viên cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19 bật khóc trong ngày khỏi bệnh. Ảnh: Hoàng Anh
Nhân viên cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19 bật khóc trong ngày khỏi bệnh. Ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ với PV VietTime, bà Trương Thị Đ. (bệnh nhân 174 mắc COVID-19), là nhân viên cung cấp nước sôi ở Bênh viện Bạch Mai tâm sự: “Tôi thực sự không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Tôi rất xúc động, tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ đã cứu sống tôi, cho tôi có được ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Lúc bị ốm nặng nhất ở phòng cấp cứu, tôi không thở được, phải thở bằng máy. Thời điểm đó tôi không thể nâng người mình dậy được, nên các bác sĩ và điều dưỡng phải giúp tôi gội đầu, cho ăn, bón cho tôi từng thìa sữa.”

Khi được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị, bà Đ. cho biết: “Lúc vào Bệnh viện, tôi rất hoang mang, lo lắng, mất cả 1 đêm để suy nghĩ. Nhưng nhờ sự động viên của các bác sĩ, tôi đã cố găng để vượt qua bệnh tật. Mặc dù không thể ăn được nhưng tôi vẫn cố nuốt thức ăn để có sức khỏe chống chọi với căn bệnh. Tôi ở phòng cấp cứu trong khoảng 1 tuần, bắt đầu từ ngày 29/3. Hàng ngày, các bác sĩ đều rất tốt, động viên nhẹ nhàng, cần cái gì bác sĩ đều giúp ngay, muốn ăn cái gì bác sĩ cũng lấy cho tôi."

 “Các bác sĩ đã bón từng thìa sữa khi tôi bệnh nặng”  ảnh 1
Bệnh nhân 174 mắc COVID-19. Ảnh: Minh Thúy 

“Các bác sĩ thực sự rất tốt. Tôi không biết tên ai, cũng không biết mặt ai, vì các bác sĩ đều đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ che kín mặt. Tôi chỉ biết cám ơn các bác sĩ ở phòng cấp cứu đã giúp đỡ và chăm sóc tôi cho đến ngày hôm nay. Tôi chỉ thấy áp lực với chính bản thân tôi vì tôi quá mệt đến mức không thể tự mình ngồi dậy, nên các bác sĩ phải giúp tôi trở mình, ngồi dậy. Thực ra, tôi không biết bản thân mình mắc bệnh từ lúc nào và cũng không biết bị ở đâu, tôi chỉ biết mình đã nhiễm virus SARS-CoV-2 thôi. ” – Bà Đ. vừa khóc vừa nói.

Trước đó, từ ngày 25/3 bà Đ. cho biết bà cảm thấy mệt. Đến ngày 26/3 bà Đ. không thể đi làm được nữa. Nhiệm vụ của bà Đ. khi làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh là cung cấp nước sôi cho các khoa và rửa khay mang về cho bệnh nhân.