Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phòng, chống COVID-19 bằng phần mềm, khai báo y tế điện tử qua QRCode

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phòng, chống COVID-19 bằng phần mềm, khai báo y tế điện tử qua QRCode. 
Kiểm tra nhiệt độ hành khách ở sân bay (Ảnh - BYT)
Kiểm tra nhiệt độ hành khách ở sân bay (Ảnh - BYT)

Đây là nội dung quan trọng trong văn bản về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký gửi các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố.

Theo Bộ Y tế, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các bộ, ngành và các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khaiy tế; NCOVI; Bluezone.

Bộ Y tế yêu cầu các bộ, ngành và các địa phương theo thẩm quyền quản lý, chỉ đạo tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng... đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QRCode cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn., đồng thời, kiểm soát việc vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone; cập nhật mức độ an toàn COVID-19các khu vực lên trang antoancovid.vn.

Theo Bộ Y tế, các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏehằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn); các địa phương có dịch bệnh, phải chiđạo người dân ở khu vực cách ly (Tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,...) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khaiy tế (https://tokhaiyte.vn).

Khi các bộ, ngành và các địa phương có nhu cầu khai thác dữ liệu khai báo y tế cần liên hệ với Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, theo địa chỉ email: khaibaoyte@moh.gov.vn và số điện thoại: 0915211112 (ông Nguyễn Bá Hùng).